9/9 Tổ dân phố của phường Phú Lãm tổ chức thành công Hội nghị Đại biểu nhân dân năm 2022 Bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở

Hội nghị Đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hoá, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh là dịp phát huy dân chủ, tinh thần đoàn kết, công sức và trí tuệ của các tầng lớp nhân dân, đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”.

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 01/KHLT/UBND-UBMTTQ ngày 14/2/2022 của UBND-UBMTTQ phường Phú Lãm về tổ chức Hội nghị Đại biểu nhân dân năm 2022 bàn việc xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở, từ ngày 06/3 đến ngày 13/3/2022, 9/9 Tổ dân phố của phường đã đồng loạt tổ chức Hội nghị Đại biểu nhân dân năm 2022.

Hội nghị Đại biểu nhân dân TDP 6

Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2022 tại các tổ dân phố trên địa bàn phường đã đạt kết quả tốt, đảm bảo thực hiện theo đúng nội dung chương trình hội nghị và số lượng thành phần dự họp.

Tổng số có 450 cử tri đại diện hộ gia đình dự họp, đã có tổng số 30 ý kiến tham gia phát biểu tập trung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Đại biểu nhân dân năm 2021.

Hội nghị đại biểu nhân dân các tổ dân phố cũng đã bàn bạc và thống nhất xây dựng Chương trình hành động năm 2022 đối với từng nội dung cụ thể, sát thực đối với từng tổ dân phố với mục tiêu chung là phấn đấu xây dựng và giữ vững danh hiệu Tổ dân phố văn hóa. Các vấn đề được quan tâm chủ yếu tập trung vào: vấn đề vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh; quy định về thực hiện văn minh trong việc cưới, việc tang; vận động nhân dân chấp hành thực hiện nghiêm các qui định về quản lý trật tự xây dựng, trật tư đô thị; thực hiện tốt Quy tắc ứng xử nơi công cộng; văn hóa kinh doanh và văn hóa khi tham gia giao thông.

- Các Tổ dân phố 1,2,4,5,7,8 các nội dung tập trung bàn việc thực hiện Quy chế quản lý nghĩa trang nhân dân của phường, góp ý xây dựng Tổ quản lý nghĩa trang nhân dân của khu dân cư; tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền trong việc tang văn minh, công tác bảo vệ môi trường trong địa bàn.

- Đối với các Tổ dân phố 3,6,9 nội dung thảo luận tập trung nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ covid cộng đồng trong việc hỗ trợ điều trị người mắc covid-19 tại nhà; nâng cao chất lượng việc xây dựng gia đình văn hóa, hoạt động của các chi hội, đoàn thể.

Hội nghị Đại biểu nhân dân TDP 7

Đ/c Đào Minh Đức - Bí thư Đảng ủy phường trao Giấy khen Tổ dân phố Văn hóa cho TDP 8

Tại hội nghị, các Tổ dân phố cũng tổ chức đón nhận giấy khen "Tổ dân phố văn hóa" năm 2021 do Quận công nhận. Năm 2021, phường Phú Lãm có 8/9 Tổ dân phố đạt danh hiệu "Tổ dân phố văn hóa".

Đặc biệt, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, tại các hội nghị đại biểu nhân dân của các tổ dân phố tổ chức thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh: đeo khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách.