Sáng ngày 21/4/2024, Hội CCB phường Phú Lãm đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua " CCB gương mẫu" giai đoạn 2019-2024 và liên hoan văn nghệ tiếng hát Cựu chiến binh Thủ đô lần thứ VI. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Lê Văn Nhân - Chủ tịch Hội CCB quận Hà Đông, đồng chí Đào Minh Đức - Bí thư Đảng ủy Phường cùng các đồng chí trong trường trực Đảng ủy, UBND phường Phú Lãm

Trong 5 năm thực hiện phong trào thi đua "CCB gương mẫu", được sự chỉ đạo trực tiếp của Quận Hội và sự lãnh đạo của đảng ủy phường, cùng với sự đồng thuận của tập thể cán bộ, hội viên, Hội CCB phường Phú Lãm đã đạt được nhiều kết quả trên các mặt công tác:

Trong xây dựng Hội CCB phường vững mạnh về chính trị tư tưởng được Thường trực hội luôn chú trọng, đặc biệt được Đảng ủy phường quan tâm chỉ đạo sát sao từ đó đã nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên trong mọi lĩnh vực. Trên cơ sở xây dựng chính trị, tư tưởng vững vàng cán bộ, hội viên đã đoàn kết chặt chẽ, phát huy được bản chất truyền thống "Bộ đội cụ Hồ" tích cực tham gia vào các phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư. Cán bộ, hội viên CCB đã tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền. Trong 5 năm qua 100% hội viên luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của nhà nước, không tham gia khiếu kiện đông người trái pháp luật. Duy trì tốt 02 câu lạc bộ CQN với 43 hội viên. Các câu lạc bộ hoạt động ngày càng đi vào lề nếp.

Hội CCB là cầu nối giữa NHCSXH quận Hà Đông với hội viên để vay vốn, nhiều hội viên vay vốn hoạt động có hiệu quả, nâng cao đời sống gia đình. Tổng số vốn vay đến ngày 17/4/2024 là: 5tỷ 334 triệu đồng/ 109 hộ vay; tăng 1 tỷ 334 triệu so với năm 2019 (năm 2019 là 4 tỷ). Các hộ vay đều sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả. Trong thực hiện Đề án 03 xóa nhà dột nát, toàn hội đã ủng hộ và nộp lên trên đạt và vượt chỉ tiêu trên giao, bình quân mỗi hội viên từ 20.000 đồng đến 22.000đ/năm ( tổng 5 năm hội đã vận động ủng hộ được 38.820.000 đ). Thường trực Hội đã thường xuyên phối hợp với BCH quân sự, Bộ phận TBXH phường rà soát hội viên hưởng chế độ 142, 62 để được hưởng quyền lợi và làm các chế độ theo quy định.

5 năm qua Hội tích cực phối hợp tổ chức giáo dục tuyên truyền cách mạng cho thế hệ trẻ được 10 lượt với trên 20 ngàn học sinh và đoàn viên thanh niên; hàng năm phối hợp tốt với UBND, các ngành, bộ phận chăm lo quan tâm các đối tượng chính sách nhân dịp những ngày Lễ, Tết...Kết quả bình xét thi đua hàng năm trong giai đoạn 2019-2024 có 100% chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhiều chi hội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được quận Hội và UBND phường khen thưởng. Hội viên gương mẫu đạt 96,6%, số gia đình CCB đạt gia đình văn hóa 100%, vượt chỉ tiêu nghị quyết của Hội đề ra. Bằng những kết quả đã đạt được Hội CCB phường đã được Hội CCB Thành phố tặng 02 Bằng khen tập thể, 02 Bằng khen cá nhân; Hội CCB quận Hà Đông tặng 06 GK cho tập thể Hội; 10 Chi hội và 26 cá nhân cho các nội dung phong trào thi đua; Quận ủy Hà Đông tặng 01 GK về mô hình "Dân vận khéo" năm 2023; UBND quận Hà Đông tặng 01 GK cho Hội CCB phường có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác hội năm 2023. Ngoài ra hàng năm Hội CCB phường được Hội đồng thi đua khen thưởng phường tặng GK cho tập thể Hội; 9 Chi hội tổ dân phố và 75 lượt cá nhân.

Bằng sự quyết tâm, sự đoàn kết của tập thể BCH cùng toàn thể cán bộ hội viên CCB phường Phú Lãm đã thực hiện tốt phong trào thi đua "CCB gương mẫu" và tự khẳng định mình là một đoàn thể chính trị, xã hội, một lực lượng tin cậy của Đảng trong xây dựng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền tại địa phương

Hội CCB phường