Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phường Phú Lãm năm 2025

       Nhằm nâng cao năng lực quản lý nhà nước về ATTP. Thiết lập và phát huy hiệu quả kiểm soát ATTP trong toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm, chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng, đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập kinh tế xã hội của địa phương.
       Mục tiêu cơ bản:
- Nâng cao năng lực quản lý đảm bảo chất lượng ATTP.
- Nâng cao nhận thức, thực hành đúng về ATTP của người quản lý, sản
xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và của người tiêu dùng thực phẩm.
- Tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm cơ sở vi phạm về ATTP. Kiểm soát chặt chẽ, giám sát chất lượng ATTP các mặt hàng thực phẩm lưu thông trên địa bàn phường.
- Xây dựng và thực hiện tốt các chương trình, dự án, đề án, mô hình điểm về ATTP
- Không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, hạn chế các dịch bệnh lây truyền qua thực phẩm xảy ra trên địa bàn phường.
         Chỉ tiêu:
- 100% Ban chỉ đạo ATTP được tập huấn và cập nhật kiến thức về quản lýATTP; 90% người sản xuất, người kinh doanh thực phẩm và 85% người tiêu dùng có hiểu biết đúng và thực hành đúng về ATTP.
- 100% cán bộ làm công tác ATTP được cập nhật kiến thức về quản lý, chuyên môn kỹ thuật ATTP.
- 80% cơ sở xản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được kiểm tra theo kế hoạch, trong đó 85% cơ sở đạt yêu cầu về ATTP.
- Xử lý vi phạm hành chính đúng quy định của pháp luật về ATTP và công khai trên phương tiện thông tin các cơ sở tái vi phạm, vi phạm nghiêm trọng.
- Tỷ lệ cơ sở xản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc diện cấp,được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ngành Y tế đạt 90%; ngành Nông nghiệp quản lý đạt 90%.
- 100% các bếp ăn tập thể; 100% các cơ sở dịch vụ ăn uống không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; 100% các hộ kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ ký cam kết đảm bảo ATTP.
- Không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm( trên 50 người/vụ) và bệnh truyền qua thực phẩm

File đính kèm: 

Thực hiện: 

Trạm y tế phường

Viết bình luận

Xem thêm tin tức