Công tác thăm hỏi, tặng quà, chúc tết các hộ gia đình chính sách, hộ khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Mỗi độ Tết đến, xuân về, công tác chăm lo Tết cho gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ khó khăn trên địa bàn phường luôn được quan tâm. Những món quà, suất hỗ trợ được gửi tặng là niềm động viên, lời chúc Tết đầm ấm, an vui.

Thực hiện chỉ đạo của UBND quận Hà Đông, Đảng ủy, UBND phường Phú Lãm đã chủ động ban hành các văn bản để lãnh đạo chỉ đạo, triển khai các hoạt động Tết cổ truyền của dân tộc năm 2020.

Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, toàn phường có 331 đối tượng được nhận quà Tết của các cấp và nguồn xã hội hóa với tổng số kinh phí 348.200.000 đồng (Ba trăm bốn mươi tám triệu hai trăm nghìn đồng). Đặc biệt, đoàn lãnh đạo Hội đông y thành phố về thăm hỏi và tặng quà 10 đối tượng người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học trị giá 5.000.000 đồng; đoàn lãnh đạo quận về thăm, tặng quà và chúc Tết 07 gia đình chính sách tiêu biểu, hộ gia đình và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí hơn 8.400.000 đồng; lãnh đạo phường đến thăm hỏi tặng quà 09 đối tượng chính sách tiêu biểu với kinh phí 3.600.000 đồng.

Ngoài ra, các cơ quan, doanh nghiệp, trường học đóng trên địa bàn phường cũng tặng hơn 70 suất quà trị giá 60.000.000 đồng tới các đối tượng chính sách, hộ cận nghèo, hộ gia đình và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Ảnh 1: Hội Đông y Thành phố Hà Nội về thăm hỏi, tặng quà các đối tượng là Người hoạt động kháng chiến nhiễm CĐHH trên địa bàn phường

Ảnh 2: Lãnh đạo quận Hà Đông về thăm hỏi và tặng quà đối tượng chính sách tiêu biểu, hộ gia đình và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường

Ảnh 3. Đoàn lãnh đạo, các ngành, đoàn thể phường tới thăm hỏi tại các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn phường.

Ảnh 4. Đoàn thanh niên phường tặng quà trẻ em khuyết tật, khó khăn

Ảnh 5: Trường Đại học Đại Nam về thăm hỏi và tặng quà

Ảnh 6: Công Ty Bất động sản Hoàng Dũng Hồng Hạnh về thăm hỏi và tặng quà

Hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng và gia đình chính sách là hoạt động được tổ chức thường niên, thể hiện lòng biết ơn, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, tổ chức và nhân dân phường Phú Lãm trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần các đối tượng chính sách, từ đó phát huy hơn nữa các nguồn lực tham gia; đồng thời, tuyên truyền rộng rãi đến nhân dân truyền thống “uống nước nhớ nguồn” “tương thân, tương ái” của dân tộc.

Nguyễn Thị Thu Hường- Trưởng BP LĐ TBXH