Tổ đại biểu số 2 HĐND Quận tổ chức tiếp xúc 120 cử tri phường Phú Lãm trước kỳ họp thứ 6 HĐND quận

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 9 HĐND quận khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021. Chiều 28/11, Tổ đại biểu số 2 HĐND quận phối hợp với thường trực HĐND phường Phú Lãm đã có buổi tiếp xúc với 120 cử tri thuộc 9 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Sau khi nghe đại diện tổ đại biểu số 2 và đại diện HĐND phường Phú Lãm thông báo nội dung chương trình kỳ họp thứ 9 HĐND quận, phường nhiệm kỳ 2016-2021, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội – quốc phòng an ninh năm 2019 của quận và phường Phú Lãm, trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri phường Phú Lãm tại kỳ họp trước. Đã có 4 ý kiến đề nghị của cử tri tập trung vào một số vấn đề cơ bản như: Cử tri tổ dân phố 3 kiến nghị về việc xây dựng chung cư của công ty Hải Phát làm hư hỏng nứt nhiều hộ dân xung quanh khu vực chung cư, hệ thống hố ga của 8 tòa chung cư Hải Phát gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng đề nghị quận và phường có biện pháp xử lý. Cử tri tổ 4 đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét nâng cấp vỉa hè, hệ thống thoát nước thải tại đường quốc lộ 21B đoạn qua phường Phú Lãm. Đề nghị phường kiểm tra việc lấn chiếm đất công tại khu nghĩa trang nhân dân tổ 4. Cử tri tổ dân phố 1 đề nghị lắp điện chiếu sáng công cộng tại ngõ 6 tổ 1 đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự.

Ông Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch UBND phường Phú Lãm, Tổ trưởng tổ đại biểu số 2 HĐND quận đã cảm ơn những ý kiến đóng góp cởi mở của cử tri để xây dựng phường Phú Lãm ngày càng phát triển. Đồng thời tiếp thu giải trình các ý kiến, đề nghị của cử tri theo thẩm quyền và tổng hợp báo cáo kỳ họp HĐND Quận sắp tới.

Ngọc Mai