ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU NGƯỜI CAO TUỔI PHƯỜNG PHÚ LÃM LẦN THỨ VII NHIỆM KỲ 2020 - 2025 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Trong không khí vui tươi, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Thực hiện hướng dẫn số 28/HD-NCT quận Hà Đông ngày 10/9/2020 về việc tổ chức Đại hội Đại biểu Người cao tuổi nhiệm kỳ VII; Sáng ngày 19/12/2020, Hội Người Cao tuổi phường Phú Lãm long trọng tổ chức Đại hội Hội Người cao tuổi phường Phú Lãm lần thứ VII nhiệm kỳ 2020-2025. Đến tham dự Đại hội có dự hiện diện của ông Phạm Phú Lịch, Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi quận Hà Đông; Ông Nguyễn Văn Thông - Phó ban đại diện Người cao tuổi quận Hà Đông; Về phía đại biểu phường có Ông Nguyễn Quốc Cường, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; cùng các ông bà TT Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường, các ông bà trưởng các Ban ngành đoàn thể phường và 95 vị đại biểu đại diện cho hội viên người cao tuổi toàn phường.

Đại hội đã nghe Đoàn Chủ tịch báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 -2020, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025 của BCH hội Người cao tuổi phường. Qua đó thấy được những kết quả công tác của hội NCT phường trong 5 năm qua, nổi bật như:
          - Về công tác tổ chức: Tỷ lệ vận động Người cao tuổi vào hội là 90%. Thành lập được 9 Chi hội và 27 Tổ hội tại các tổ dân phố, hàng năm đều có đánh giá, kiểm tra hoạt động của các Chi hội, tổ hội. Hàng năm ban chấp hành Hội tổ chức hội nghị toàn thể ban chấp hành hội, các chi hội ký cam kết thi đua phong trào "Tuổi cao gương sáng", và triển khai đến toàn thể hội viên để phát động thi đua.  Duy trì hoạt động các câu lạc bộ như văn nghệ, câu lạc bộ bóng bàn, câu lạc bộ tâm năng dường sinh đều sinh hoạt thường xuyên và đều đặn, thu hút được nhiều hội viên tham gia, tham gia các giải của Quận, Thành phố tổ chức. Hàng năm, cố 96% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa, có hàng trăm hội viên đạt danh hiệu "Tuổi cao gương sáng".
          - Về công tác chăm sóc người cao tuổi: phối hợp tổ chức tốt Lễ chúc thọ vào dịp đầu xuân cho các cụ tổng số tiền: 515.500.000đ. Các chi hội tổ chức cho 2.200 hội viên đi lễ đầu xuân và thăm quan thắng cảnh. Phối hợp với Viện mắt Quốc tế, trạm y tế phường tổ chức khám mắt đục thủy tinh thể, cấp thuốc miễn phí cho 1.050 người với số tiền thuốc là 10 triệu đồng. Tổ chức cho 180 hội viên học tập cuộc vận động học tập và làm theo "Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", học Luật NCT và điều lệ NCT Việt Nam. Hội đã bình xét 04 hội viên xuất sắc làm kinh tế giỏi và công tác từ thiện, có 67 hội viên tham gia công tác bí thư chi bộ, tổ trưởng TDP, Trưởng ban CTMT, ban chấp hành chi hội. Có 150 hội viên có sổ tiền gửi tiết kiệm từ 50 đến 100 triệu đồng.
          - Bên cạnh đó hội NCT phường còn làm tốt các nhiệm vụ chính trị ở địa phương như: Tham gia đầy đủ các phòng trào, hoạt động do địa phương phát động;

Phát biểu tại đại hội ông Phạm Phú Lịch, Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi quận Hà Đông đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Hội người cao tuổi phường Phú Lãm đã đạt được trong nhiệm kỳ qua trong công tác chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi, xây dựng củng cố tổ chức hội, đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới Hội người cao tuổi phường sẽ phát huy vai trò của người cao tuổi sống mẫu mực, nêu gương sáng cho mọi người học tập và noi theo, tích cực tham gia cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ; xây dựng nếp sống người cao tuổi, hưởng ứng mạnh phong trào tuổi cao gương sáng, hiến kế, hiến công vì quê hương đất nước.

Thay mặt Đảng ủy phường, Ông Nguyễn Quốc Cường, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường đánh giá cao và ghi nhận những kết quả tích cực của hội Người cao tuổi trong nhiệm kỳ vừa qua, ông đề nghị Hội Người cao tuổi cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập hợp đông đảo hội viên tham gia phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”; phát huy hơn nữa kinh nghiệm quý báu của người cao tuổi, tiếp tục tham gia các hoạt động, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; làm tốt vai trò nòng cốt trong công tác chăm sóc người cao tuổi.

Trong không khí phấn khởi, đoàn kết và tin tưởng, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành khóa VII gồm 11 ủy viên và tiến hành phiên họp đầu tiên thống nhất các chức danh trong Thường vụ Hội Người cao tuổi phường nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm : ông Phạm Đình Chử giữ chức danh Chủ tịch Hội; ông Lê Văn Cờ giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội và ông Bùi Xuân Hiệp giữ chức danh Ủy viên Thường vụ Hội Người cao tuổi phường Phú Lãm nhiệm kỳ 2020-2025.

Đề động viên khen thưởng, UBND phường cũng trao tặng giấy khen cho 03 tập thể và 21 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi phường nhiệm kỳ 2015 – 2020.
Trao tặng 09 phần quà cho các ông bà BCH khóa cũ thôi giữ chức vụ.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ Đại hội Đại biểu Người Cao tuổi phường Phú Lãm lần thứ VII nhiệm kỳ 2020 -2025 đã thành công tốt đẹp./.

Đàm Thị Thỏa - Bộ phận VHTT phường