ĐẢNG BỘ PHƯỜNG PHÚ LÃM TỔ CHỨC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH, CHUYÊN ĐỀ NĂM 2023

Chiều ngày 10/5/2023, Đảng ủy phường Phú Lãm tổ chức Hội nghị Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chuyên đề năm 2023 về “Nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao”.

Dự Hội nghị có các đồng chí Ban tuyên giáo Quận uỷ, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - UBND - MTTQ Phường; các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ; Trưởng, phó các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội của phường; Trưởng các tổ chức xã hội phường và cấp uỷ các chi bộ trực thuộc, đảng viên các chi bộ.

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị Quận truyền đạt một số nội dung về việc nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bao gồm: nêu gương về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tác phong; về ý thức tự phê bình, phê bình; nêu gương về quan hệ với nhân dân; ý thức tổ chức kỷ luật; tinh thần đoàn kết nội bộ; về việc chống tham ô, lãng phí, quan liêu; ý thức, trách nhiệm đối với nhiệm vụ được giao; các giải pháp để nâng cao tinh thần trách nhiệm công tác của cán bộ, đảng viên theo tư tưởng của Người trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí nhấn mạnh: Năm nay Quận uỷ Hà Đông lựa chọn nội dung “Nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao" để triển khai trong toàn Đảng bộ nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, quyết tâm chính trị, tinh thần tự giác, gương mẫu của các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, từ đó góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn Quận. Việc thực hiện chuyên đề 2023 sẽ được thực hiện xuyên suốt gắn với chủ đề "Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển" do Thành phố Hà Nội phát động.

Theo đó, nội dung chuyên đề năm 2023 được thể hiện ở 3 nội dung chính, gồm: Học tập Bác ở phong cách quần chúng, phong cách dân chủ và phong cách nêu gương. Về phong cách làm việc của Bác, đồng chí nêu rõ 8 nội dung học tập, nêu gương Bác trong thực hiện nhiệm vụ, bao gồm: nêu gương về tư tưởng chính trị; về đạo đức, lối sống, tác phong; nêu gương tự phê bình, phê bình; về quan hệ với nhân dân; về trách nhiệm trong công tác; về ý thức tổ chức kỷ luật; về đoàn kết nội bộ; nêu gương trong phòng chống tham ô, tham nhũng, quan liêu. Từ đó, đồng chí nêu ra 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp để mỗi cán bộ, đảng viên vận dụng đúng đắn, sáng tạo và hiệu quả vào trong công việc, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Thị Tâm yêu cầu Đảng uỷ phường ngay sau hội nghị triển khai chuyên đề năm 2023 sẽ chỉ đạo các chi bộ trực thuộc khẩn trương xây dựng kế hoạch, triển khai đăng ký và học tập chuyên đề năm 2023 đối với cá nhân và tập thể. Việc lựa chọn các nội dung để học tập và làm theo Bác cần gắn với việc khắc phục các hạn chế, khuyết điểm của năm 2022, phù hợp với đặc điểm của từng cơ quan, đơn vị và chức trách, nhiệm vụ của từng cán bộ, đảng viên, tránh chung chung, hình thức. Thời gian hoàn thành việc đăng ký và triển khai chuyên đề trong tháng 5/2023.

Văn phòng Đảng ủy phường