Đảng bộ phường Phú Lãm tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Chiều ngày 11/1, Đảng ủy phường Phú Lãm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Đ/c Đào Minh Đức, Bí thư Đảng ủy phường tặng giấy khen cho đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Trong năm 2021, Đảng bộ phường Phú Lãm triển khai thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, kéo dài đã tác động trực tiếp và tiêu cực trên tất cả các mặt của đời sống xã hội. Song với tinh thần đoàn kết, thống nhất, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, Đảng bộ phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành tập trung sâu sát, hướng về cơ sở. Nghị quyết Đảng uỷ ban hành bám sát các Nghị quyết, Chương trình công tác của Quận uỷ, HĐND, UBND quận và phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương.

Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn phường Phú Lãm tiếp tục ổn định. Thu ngân sách đạt trên 8,1 tỷ đồng, đạt 110% dự toán giao. Công tác quản lý nhà nước về đất đai, trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường được duy trì thường xuyên. An ninh chính trị ổn định, văn hoá - xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực, dân chủ cơ sở, khối đại đoàn kết toàn dân được phát huy, các vấn đề phát sinh thuộc thẩm quyền đã được giải quyết kịp thời. Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường được kiểm soát tốt. Đã tiêm vaccine cho 31.519 trường hợp, trong đó số trường hợp được tiêm mũi 1 là 15.558 trường hợp, mũi 2 là 15.961 người. Công tác an sinh xã hội đảm bảo chi đúng, chi đủ cho các đối tượng; chăm lo kịp thời cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thuê trọ trên địa bàn và người lao động bị mắc kẹt ở lại địa phương do Covid-19.

Đảng ủy phường Phú Lãm đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thành công cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo bầu đủ số lượng, cơ cấu. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức tiếp tục được lãnh đạo, chỉ đạo, đổi mới về nội dung và hình thức, đã tổ chức 07 hội nghị học tập, phổ biến, quán triệt Chuyên đề toàn khóa - chuyên đề năm 2021 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc"; Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; 10 Chương trình công tác của Thành ủy khóa XVII; 06 Chương trình, Đề án trọng tâm của Quận uỷ Hà Đông, giai đoạn 2020-2025; kế hoạch đối thoại giữa đồng chí Bí thư Đảng uỷ, đồng chí Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND phường với MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân dân về thực hiện chủ đề năm 2021 với tỷ lệ tham gia học tập đạt trên 85%. Kết nạp được 08 đảng viên mới, hoàn thành vượt chỉ tiêu năm; chuyển đảng chính thức 09 đảng viên dự bị; cử 18 quần chúng ưu tú tham gia Lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng. Hoàn thành kiểm điểm, đánh giá chất lượng tập thể, cá nhân cán bộ, công chức và phân loại TCCS đảng, đảng viên năm 2021: Có 03/16 chi bộ HTXS nhiệm vụ, đạt 21.43% so với HTTNV; 11/16 chi bộ HTTNV, đạt 68.75%; 02 chi bộ HTNV. Có 74 đảng viên HTXS nhiệm vụ, đạt 19.1%; Hoàn thành tốt nhiệm vụ là 313 đ/c, đạt 79.4%; Hoàn thành nhiệm vụ là 03 đ/c; Không hoàn thành nhiệm vụ là 04 đ/c.

Chỉ đạo các chi bộ tổ chức 02 cuộc kiểm tra đối với 2 chi bộ về việc xây dựng kế hoạch và công tác thực hiện kiểm tra, giám sát; Công tác thu, nộp và sử dụng đảng phí của chi bộ và 03 chi bộ tổ dân phố về tổ chức kiểm điểm, đề nghị thi hành kỷ luật Đảng đối với đảng viên vi phạm Điều lệ Đảng và Quy định những điều đảng viên không được làm. Tiếp tục chỉ đạo tăng cường ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, điều hành. 100% cán bộ, công chức sử dụng mail công vụ, phần mềm QLVB, các phần mềm chuyên ngành để nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành, xử lý công việc. Lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với Hội LHPN, Hội Chữ thập đỏ phường.

Năm 2022, phường Phú Lãm đề ra 21 chỉ tiêu phấn đấu, trong đó hoàn thành chỉ tiêu tổng thu ngân sách nhà nước; Hoàn thành chỉ tiêu về tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế; Tập trung hỗ trợ các giải pháp giảm nghèo bền vững, tiến hành rà soát hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn nghèo mới. Phấn đấu kết nạp 7 đảng viên mới. Tỷ lệ chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 80% trở lên; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt từ 15 - 20%. Không có tổ chức đảng yếu kém. Tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 80% trở lên. Thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế và an sinh - xã hội; giữ vững an ninh chính trị- trật tự toàn xã hội trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, Đảng ủy phường Phú Lãm đã biểu dương khen thưởng 03 chi bộ, 74 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Nguồn:

Cổng Thông tin điện tử Quận Hà Đông