ĐẢNG UỶ PHƯỜNG PHÚ LÃM BAN HÀNH NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ ĐẢNG UỶ MỞ RỘNG VỀ THỰC HIỆN DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ĐƯỜNG VÀNH ĐAI 4 - VÙNG THỦ ĐÔ HÀ NỘI

Vừa qua, ngày 6/2/2023 Đảng uỷ phường Phú Lãm đã tổ chức Hội nghị Đảng uỷ mở rộng, nghe UBND phường báo cáo những "Khó khăn, vướng mắc về xác định nguồn gốc đất đai thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 – vùng Thủ đô trên địa bàn phường Phú Lãm". Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Quyết - UV BTV, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy;

Hội nghị đã được nghe báo cáo số 28/BC-UBND ngày 02/02 2023 của UBND phường về khó khăn vướng mắc trong thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô trên địa bàn phường Phú Lãm. Hội nghị cũng được nghe các ý kiến thảo luận của Đại biểu dự Hội nghị.

Kết luận Hội nghị đồng chí Đào Minh Đức - Bí thư Đảng uỷ phường Phú Lãm đã thay mặt BCH Đảng bộ kết luận và ban hành Nghị Quyết   Hội nghị:

Thống nhất với báo cáo số 28/BC-UBND ngày 02/02/2023 của UBND phường xác định diện tích giao bổ sung 1,2 thước/1 nhân khẩu là đúng thực tế, được điều chỉnh theo điều 14, Nghị định 64/NĐ-CP và không nằm trong diện tích đất công ích 5%, do UBND cấp xã quản lý. Giao UBND phường kiểm tra, rà soát, hoàn thiện hồ sơ đối với các trường hợp có giấy tờ sử dụng đất và không có giấy tờ sử dụng đất theo đúng quy định, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định bồi thường, hỗ trợ phục vụ GPMB đối với các hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi thuộc dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 – vùng Thủ đô trên địa bàn phường.

Đảng uỷ phường Giao UBKT Đảng uỷ giám sát, kiểm tra việc thực hiện công tác Bồi thường, hỗ trợ phục vụ GPMB thực hiện dự án đường Vành đai 4 – vùng Thủ đô trên địa bàn phường. Giao UB MTTQ và các đoàn thể phường, cấp uỷ các Chi bộ TDP, cán bộ, đảng viên tăng cường tuyên truyền, vận động, phối hợp chặt chẽ với UBND Phường thực hiện dự án đường Vành đai 4 đảm bảo tiến độ, chất lượng. Giao các Chi bộ phổ biến nghị quyết tới toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ phường, kịp thời phản ánh, báo cáo những vấn đề phát sinh với Thường trực Đảng uỷ phường.

BP ĐỊA CHÍNH - XD