Đảng uỷ phường Phú Lãm tổ chức hội nghị đối thoại giữa đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và đại diện nhân dân phường Phú Lãm năm 2023

Ngày 14/9/2023, Đảng uỷ phường Phú Lãm đã tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường với MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và đại diện nhân dân trên địa bàn phường Phú Lãm năm 2023 về những vấn đề phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo ANQP trên địa bàn phường.

Dự hội nghị có đ/c Bùi Văn Chanh - Phó Ban Dân vận quận Hà Đông; Thường trực Đảng uỷ, UBND phường; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ phường, trưởng, phó các tổ chức chính trị - xã hội, các đ/c Bí thư chi bộ trực thuôc, Tổ trưởng, Trưởng ban CTMT các tổ dân phố và đại diện nhân dân trên địa bàn phường.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Thịnh - Chủ tịch UBND phường đã nêu rất rõ những nội dung chủ yếu về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023.

Trong 9 tháng đầu năm 2023, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, chỉ đạo thực hiện của UBND phường cùng với sự vào cuộc phối hợp tuyên truyền của UB MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, tình hình kinh tế - xã hội của phường tiếp tục duy trì phát triển, hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân ổn định, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện; công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm được quan tâm, địa bàn phường không có hiện tượng tụ tập gây mất trật tự công cộng.

Về sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ vẫn duy trì đà phát triển, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của hệ thống chính trị. Hợp tác xã nông nghiệp và dịch vụ tổng hợp Phú Lãm làm tốt vai trò đồng hành cùng nhân dân sản xuất lúa, nông sản, hoa màu. Các hộ có cơ sở sản xuất nhỏ được tạo điều kiện sản xuất, chính quyền hướng dẫn, kiểm tra đảm bảo công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ. Các hộ kinh doanh cá thể thường xuyên được tuyên truyền, hướng dẫn về công tác phòng chống tội phạm, phòng cháy chữa cháy.

Trong nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, thời gian qua lực lượng công an phường phát huy vai trò nòng cốt, chuyên môn, hướng dẫn thực hiện nhiều nhiệm vụ trong tâm như: Việc cấp mã số định danh cá nhân, cài đặt ứng dựng VneID; xã hội hóa xây dựng hệ thống camera an ninh tại các Tổ dân phố; vận động thành lập và tập huấn cho các tổ liên gia PCCC.

Về văn hóa – xã hội, chăm lo đời sống tinh thần cho nhân dân trên địa bàn phường. Trong 9 tháng đầu năm, hệ thống chính trị của phường cơ bản đảm bảo thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. UBND phường và các tổ chức chính trị - xã hội thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, hộ cận nghèo của phường nhân dịp kỷ niệm lớn của đất nước, dân tộc. Các Tổ dân phố làm tốt nhiệm vụ nắm bắt tình hình nhân dân, kịp thời đề xuất các cấp hỗ trợ những trường hợp khó khăn đột xuất.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Đào Minh Đức - Bí thư Đảng uỷ phường cũng bày tỏ muốn lắng nghe, nhưng đồng thời là trả lời, giải đáp và giải quyết những ý kiến, kiến nghị của người dân trong thẩm quyền.

Thông qua tiếp xúc, đối thoại, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn để giải quyết ngay từ cơ sở với tinh thần cởi mở, thẳng thắn và trách nhiệm, tiếp thu và xử lý ngay tại cơ sở, hạn chế được bức xúc, khiếu kiện đông người, vượt cấp và phát sinh điểm nóng

Đảng uỷ - UBND phường cũng muốn thông qua việc tiếp xúc, đối thoại sẽ góp phần hoàn thiện, đổi mới phương thức lãnh đạo, quản lý, điều hành của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, xây dựng mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân, tạo sự đồng thuận trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Sau khi nghe UBND phường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - Xã hội, An ninh - quốc phòng 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023 và Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của nhân dân tại Hội nghị đối thoại năm 2022 (theo TBKL số 128-TB/ĐU ngày 29/9/2022), MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và đại diện nhân dân trên địa bàn phường Phú Lãm đều nhất trí với các nội dung báo cáo và đồng thuận với sự lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương của Đảng uỷ - UBND phường.

Văn phòng Đảng ủy phường