Đảng ủy phường Phú Lãm tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả công tác tháng 5, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 6 năm 2023

Sáng 31/5/2023, tại hội trường tầng 3, trụ sở phường, Đảng ủy phường Phú Lãm tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả công tác tháng 5, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 6 năm 2023. Chủ trì hội nghị có đ/c Đào Minh Đức - Bí thư Đảng Uỷ phường; dự hội nghị có các đ/c trong Ban Thường vụ Đảng ủy, TT UBND, Chủ tịch UB MTTQ, trưởng các đoàn thể, trưởng công an, trưởng trạm y tế phường, các đ/c bí thư chi bộ trực thuộc, tổ trưởng các tổ dân phố, cán bộ, công chức phường.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó bí thư TT Đảng ủy  phường báo cáo kết quả công tác tháng 5, trọng tâm công tác tháng 6/2023. Trong tháng 5 báo cáo Đảng ủy nêu rõ các nhiệm vụ trọng tâm đề ra đã được cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, các chi bộ trực thuộc và các tổ dân phố chỉ đạo cơ bản đã hoàn thành tốt, nổi bật là:

Chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5; chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế lao động 01/5, ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5). Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 27/4/2007 của Bộ 5 Chính trị (khóa X) và Chương trình hành động số 21 ngày 15/10/2007 của Thành ủy Hà Nội (khóa XIV) “về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước”. Tổng kết 10 năm Kết luận 55-KLTW và Chỉ Thị 21-CT/TW về đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tỉnh hình mới, đề xuất Ban dân vận Quận uỷ khen thưởng 01 tập thể và 01 cá nhân trong công tác phụ nữ. Sơ kết 01 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 05/5/2022 của Bộ Chính trị về "Phương hưởng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030" - Thực hiện Quyết định số 4529-QĐ/TU ngày 16/3/2023 của BTV Thành uỷ và Hướng dẫn của Ban Tổ chức Thành uỷ về quản lý, vận hành và sử dụng phần mềm "Số tay đảng viên điện tử” và phần mềm "điều hành, tác nghiệp quản lý đảng viên". Tham dự cuộc thi thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ ba, năm 2023. Tổ chức hội nghị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chuyên đề năm 2023 về “Nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ. đảng viên trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao". Tập trung chỉ đạo thực hiện dự án đường Quốc lộ 6; triển khai công tác GPMB Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội.  Tiếp tục xử lý vi phạm về đất đai; rà soát đất công ích, đất nông nghiệp phục vụ đấu giá quyền sử dụng đất do phường quản lý. Chỉ đạo công tác PCCC, đảm bảo an ninh, giữ gìn TTATXH trên địa bàn. Công tác tổ chức cán bộ, xét kết nạp đảng viên, chuyển Đảng chính thức; công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy, UBKT Đảng ủy phường. Chuyển đảng chính thức 02 TH.

Sau khi nghe báo cáo kết quả công tác tháng 5, nhiệm vụ công tác tháng 6 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6/2023, các đại biểu về dự đã nhất trí cao về bản dự thảo báo cáo, có 7 ý kiến tham gia phát biểu tham luận xây dựng về các vấn đề như tình hình triển khai các dự án trên địa bàn, công tác triển khai cài đăt đinh danh điên tử và VNEid, công tác PCCCCNCH và triển khai các vấn đề về kinh tế, ANTT-ATXH trên địa bàn phường.Phát biểu kết luận hội nghị, đc Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6/2023 là:

Tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của phường. Làm tốt công tác thông tin thời sự, nắm bắt tình hình dư luận xã hội, định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân.

Đánh giá tinh hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Công tác CCHC gắn với chuyển đổi số, thực hiện Đề án 06 của Chính phủ. Công tác tiếp dẫn, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo theo Chỉ thị 15-CT/TU, giải quyết vụ việc phức tạp theo Nghị quyết 15-NQ/TU 6 tháng đầu năm 2023. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, PCCN trên địa bàn 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Công tác dân vận và hoạt động của MTTQ và các đoàn thể phường 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Kết quả khắc phục tồn tại, hạn chế sau kiểm điểm năm 2022. Tiếp tục chỉ đạo, thực hiện ứng dụng phần mềm STEV và phần mềm Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên. Tổ chức sinh hoạt chính trị toàn Đảng bộ và thông tin tình hình thời sự.  Tiếp tục triển khai thực hiện nâng cấp đường Quốc lộ 6; Kết quả triển khai công tác GPMB Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội. Công tác tổ chức cán bộ, xét kết nạp đảng viên, chuyển Đảng chính thức; công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy, UBKT Đảng ủy phường

Sau một buổi sáng làm việc khẩn trương, nghiêm túc, hội nghị giao ban đánh giá kết quả công tác tháng 5, triển khai nghị nhiệm vụ công tác tháng 6 năm 2023 của Đảng ủy phường Phú Lãm đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Văn phòng Đảng ủy phường