Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia thực hiện các TTHC thông qua cổng dịch vụ công trực tuyến

Dịch vụ công trực tuyến được coi là một bước tiến mới trong việc giải quyết các vấn đề, hạn chế của dịch vụ hành chính công hiện nay tại Việt Nam. Việc áp dụng thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên phạm vi cả nước sẽ đem đến những lợi ích quan trọng cho cả bên cung cấp là nhà nước và bên tiếp nhận là cá nhân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp cận thông tin, hồ sơ cũng như giải quyết các thủ tục hành chính nhanh gọn, mọi lúc mọi nơi.

Nhằm đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến, hành động vì Nhân dân phục vụ góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện Đề án 06 của Chính phủ; UBND phường Phú Lãm đã có văn bản số 311/UBND-VHTT ngày 10/8/2022 về việc phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia thực hiện các TTHC thông qua cổng dịch vụ công trực tuyến.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân về những lợi ích thiết thực mà dịch vụ công trực tuyến mang lại, tuyên truyền để người dân và doanh nghiệp hiểu rằng so với việc thực hiện dịch vụ công truyền thống, việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến đem lại những lợi ích thiết thực hơn (như giảm áp lực giấy tờ công việc lên các cơ quan quản lý nhà nước; giảm thời gian gửi/nhận hồ sơ, giảm thời gian đi lại; tăng tính minh bạch của các cơ quan cung cấp dịch vụ; hiệu quả kinh tế cho cả người sử dụng dịch vụ và cơ quan cung cấp dịch vụ, do đó có thể tiết kiệm thời gian, công sức, cắt giảm các chi phí đi lại, chi phí văn phòng phẩm,...)

- Đa dạng hình thức tuyên truyền qua các phương tiện truyền thông, tuyên truyền qua các trang mạng xã hội: Zalo, Facebook,... tuyên truyền qua màn hình LED sảnh chờ thang máy, lồng ghép tuyên truyền trong các hội nghị Tổ dân phố, tòa nhà chung cư để tạo sự an tâm cho người dân khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến.