Diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Phú Lãm năm 2016

Sáng 11/8, Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Phú Lãm tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2016. Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có Đại tá Nguyễn Kim Hồng, Trưởng phòng Dân quân tự vệ, Bộ tư lệnh Thủ đô; đồng chí Phạm Thị Hòa, UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Phú Lãm năm 2016 nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy Đảng; chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến; chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương theo Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 22/9/2008 của Bộ Chính trị, diễn tập giúp cho lực lượng tại chỗ nắm vững kỹ thuật, chiến thuật trong chiến đấu, chủ động xử lý mọi tình huống có thể xảy ra trên địa bàn góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Trước tình huống A2 sảy ra trên địa bàn, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND - UBND chuyển phường Phú Lãm vào các trạng thái quốc phòng an ninh; chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ. Diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Phú Lãm chia thành 3 giai đoạn với 3 vấn đề huấn luyện; trong đó có phần thực binh xử lý tình huống A2, đánh chiếm mục tiêu, bắt giữ khủng bố, giải cứu con tin. Phần vận hành cơ chế: Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành; các ban, ngành, đoàn thể thực hiện chức năng tham mưu. Các cuộc họp diễn ra đúng quy trình, thứ tự; nội dung đánh giá rõ tình hình địch, tình hình ta về thuận lợi, khó khăn, sát với thực tiễn địa phương. Các thành viên trong hội nghị đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm trong tham mưu đề xuất chủ trương cũng như biện pháp thực hiện các nhiệm vụ và vai diễn của mình. Đối với phần thực binh, các nội dung đã được thực hiện đồng bộ trong suốt quá trình diễn tập thể hiện kết quả của sự lãnh đạo của cấp uỷ đảng và điều hành của chính quyền. Các lực lượng thực binh đã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị, phương tiện, góp phần cho cuộc diễn tập thành công tốt đẹp.

Phát biểu tại lễ bế mạc cuộc diễn tập, đồng chí Phạm Thị Hòa, UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các lực lượng phường Phú Lãm trong công tác chuẩn bị cũng như tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ. Đồng thời yêu cầu phường Phú Lãm tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng về âm mưu thủ đoạn của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch, nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, lòng yêu nước của nhân dân ta, tập trung xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thao quốc phòng lực lượng DQTV quận năm 2016 đạt kết quả tốt nhất.

Kết thúc cuộc diễn tập, UBND quận Hà Đông và phường Phú Lãm  đã biểu dương khen thưởng 2 tập thể và 13 cá nhân có thành tích cao trong diễn tập.

Ngọc Mai