Hội Hội đồng nhân dân phường Phú Lãm thông qua 5 Nghị quyết tại kỳ họp thứ 10 khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021.

Sáng 15/6, HĐND phường Phú Lãm đã tổ chức kỳ họp thứ 10, khóa 19 nhiệm kỳ 2016-2021, tổ đại biểu số số 2 HĐND Quận đã về dự kỳ họp.

Trong 6 tháng đầu năm, kinh tế trên địa bàn phường Phú Lãm tiếp tục tăng trưởng, tổng thu ngân sách ước thực hiện trên 4 tỷ 700 triệu đồng, đạt 57% kế hoạch năm, cơ cấu kinh tế dịch chuyển theo hướng thương mại dịch vụ, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt trên 98%. Công tác quản lý đất đai, quản lý đô thị được làm tốt, thực hiện có hiệu quả Chương trình 04 của Quận ủy, 100% công trình xây dựng của các tổ chức cá nhân trên địa bàn thực hiện các quy định cấp phép xây dựng. Lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực, các trường học đảm bảo chương trình học sau thời gian nghỉ chống dịch bệnhcovit 19. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được đẩy mạnh, 9/9 tổ dân phố đã tổ chức thành công “Hội nghị đại biểu nhân dân” với gần 600 hộ gia đình tham gia hội nghị, đã có 15 ý kiến đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng xây dựng Tổ dân phố văn hóa, Gia đình văn hóa. An sinh xã hội được đảm bảo, thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ, phường đã tổ chức tri trả hỗ trợ 245 đối tượng đúng quy định với số tiền gần 355 triệu đồng.. Phường cũng hỗ trợ 7 hộ cận nghèo, tặng 263 xuất quà cho các hộ có khó khăn do ảnh hưởng đại dịch covit với số tiền gần 60 triệu đồng.   An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác cải cách hành chính được trú trọng, phường Phú Lãm đã có 120/127 thủ tục hành chính được rút ngắn đạt tỷ lệ 94,48%, 100% hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính được giải quyết đúng hạn và trước hạn. Tiếp tục thực hiện hiệu quả “ Năm kỷ cương hành chính 2020”, phường Phú Lãm siết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính, đổi mới lề lối phong cách làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nâng cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết nội bộ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại kỳ họp các đại biểu đã thảo luận chất vấn một số nội dung còn tồn tại 6 tháng đầu năm trong báo cáo như; Công tác quản lý trật tự công cộng vẫn còn số hộ vi phạm lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh như một số điểm khu vực chợ Xốm, trường Thương Mại và các chợ tạm trong khu dân cư. Đẩy nhanh việc thực hiện dự án đường từ trường Mầm Non Huyền Kỳ đến trường Tiểu học Phú Lãm.

Kết thúc kỳ họp, 100% đại biểu đã nhất trí biểu quyết thông qua 5 dự thảo Nghị quyết.

Nguồn:

Mai Ngọc