Hội LHPN phường chủ động, tích cực thực hiện công tác phòng, chống dịch Corona

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra đang diễn biến phúc tạp. Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh chóng, chưa có vacxin, thuốc điều trị đặc hiệu.

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ; thực hiện sự chỉ đạo của BTV Hội LHPN quận Hà Đông; Thực hiện Công văn số 143-CV/ĐU ngày 31/01/2020 của Đảng ủy phường Phú Lãm về triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp  do chủng mới virut Corona gây ra.

Hội LHPN phường Phú Lãm đã triển khai tuyên truyền rộng rãi đến phụ nữ và nhân dân trong phường về các thông điệp, biện pháp, cách phòng chống dịch bệnh và tuyên truyền các khuyến cáo liên quan đến việc có thể lây lan bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Hội đã chủ động tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho các chị em tiểu thương trong các khu chợ  nhỏ trong khu dân cư. Tuyên truyền đến nhân dân chủ động phòng chống dịch, không hoang mang lo lắng; chủ động phối hợp với các ban ngành đoàn thể tham gia đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác phòng chống dịch bệnh, nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân, hạn chế thấp nhất tử vong do dịch này gây ra.

Trong những này qua vì dịch bệnh Corona bùng phát tại Trung Quốc, đang lúc mùa dưa hấu loại nông sản của tỉnh Gia Lai xuất khẩu sang Trung Quốc bị ùn ứa tại cửa khẩu do dịch.

Trước tình trạng hàng trăm tấn dưa hấu của nông dân tỉnh Gia Lai chín đầy đồng bị rớt giá thảm hại và ùn ứa.  Trung tâm phát triển phụ nữ Thành phố Hà Nội đã triển khai kế hoạch thu mua giải cứu dưa hấu cho phụ nữ  tỉnh Gia Lai nhằm giúp chị em phụ nữ trong tỉnh đang gặp khó khăn trong việc tiêu thụ vì dịch Corona.

Trong hai ngày 6 và 7/02/2020, Hội LHPN phường Phú Lãm đã tham gia ủng hộ với 250 quả dưa hấu, với hy vọng cùng mọi người chung tay để giúp người trồng dưa ở Tây Nguyên vượt qua khó khăn này.

Bùi Thanh Phương - CT Hội PN phường