Hội LHPN phường Phú Lãm tham gia công tác đẩy lùi dịch bệnh Covid 19.

Nghiêm túc quán triệt thực hiện các văn bản, ý kiến chỉ đạo của Trung ương, thành phố Hà Nội, quận Hà Đông về công tác phòng dịch Covid 19. Xác định công tác phòng chống dịch Covid 19 là nhiệm vụ cấp bách, quan trọng hàng đầu trong thời điểm cách ly xã hội. Hội LHPN phường Phú Lãm luôn bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN quận Hà Đông, Đảng ủy, Ban chỉ đạo phường Phú Lãm, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch trong cán bộ, hội viên và nhân dân trên địa bàn phường.

Từ Hội PN phường đến các chi hội kịp thời hướng dẫn, tuyên truyền tình hình dịch bệnh và các kỹ năng phòng chống dịch tới phụ nữ và nhân dân, phối hợp hỗ trợ phụ nữ và nhân dân bằng nhiều hình thức như: đeo khẩu trang, phát tờ rơi, tránh tụ tập đông người và thay đổi tổ chức sinh hoạt hội viên phù hợp với thực tế. Đồng thời nắm bắt tình hình dư luận xã hội, đặc biệt là các thông tin liên quan  đến dịch bệnh Covid 19. Bên cạnh đó vận động cán bộ, hội viên và nhân dân hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ban thường trực ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, UBMTTQ quận Hà Đông bằng việc ủng hộ các nguồn lực cho việc phòng chống dịch Civid 19. Hội LHPN phường Phú Lãm đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tích cực tham gia đạt hiệu quả cao cụ thể: hội đã tham gia 12 buổi tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tại các chợ trên địa bàn và tổ dân phố về công tác phòng dịch, cách ly xã hội, các hộ kinh doanh khong có mặt hàng thiết yếu đóng cửa để phòng dịch… Tổ chức tặng 1 triệu đồng và 150 chiếc khẩu trang y tế, 1.500.000  đồng cho trạm y tế phường; tặng 600 chiếc khẩu trang vải trị giá 3.000.000đ cho các hộ dân và phụ nữ kinh doanh tại các chợ trên địa bàn. Tổ chức tặng 348 xuất quà nhu yếu phẩm trị giá 21.600.000đ cho các hộ khó khăn, lao động di cư khó khăn trên địa bàn phường; Phối hợp tặng 337 xuất nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình chính sách khó khăn, các hộ nghèo, cận nghèo, lao động tự do khó khăn trọ trên địa bàn phường trị giá 104.700.000đ.

Tiếp tục tuyên truyền Chỉ thị 15,16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống Covid 19 trong tình hình mới. Những hoạt động tình nguyện, sẻ chia, chung tay đẩy lùi đại dịch là rất cần thiết và ý nghĩa trong thời điểm này. Hoạt động của Hội LHPN phường Phú Lãm nói riêng và phụ nữ toàn quận Hà Đông nói chung đã góp phần tạo sự lan tỏa vè ý nghĩa, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ, cộng đồng đặc biệt là những hành động chia sẻ, chung tay giữ gìn, bảo vệ môi trường sống và sức khỏe của người dân phòng, chống hiệu quả dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn.

Bùi Thanh Phương - CT Hội PN phường