HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ VỀ CÔNG TÁC THU THUẾ ĐẤT PHI NN NĂM 2019

Sáng  ngày 11/10 UBND  phường Phú lãm tổ chức hội nghị kiểm tra, đánh giá về công tác thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trên địa bàn năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo chi cục thuế Quận Hà đông. Lãnh đạo  Đảng ủy – HĐND – UBND trưởng các ban, ngành đoàn thể trong phường, các đòng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố.

Qua bản báo cáo đánh giá cho thấy công tác thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2019, với sự vào cuộc tích của các ban, ngành, đoàn thể trong phường, sự phối hợp chặt chẽ của các cấp ủy chi bộ các tổ dân phố, sự hưởng ứng nêu cao tinh thần trách nhiệm của nhân dân trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhà nước, nên  đã đạt được kết quả rất khả quan đạt gần 90% so với kế hoạch giao. Và phấn đấu đến cuối tháng 10 sẽ hoàn thành 100% chỉ tiêu thu thuế đất phi nông nghiệp năm 2019.

Tại hội nghị các đại biểu đã sôi nổi phát biểu, trao đổi kinh nghiệm và đưa ra nhiều ý kiến, kiến nghị nhằm tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn hiện nay  trong công tác thu thuế.

Sau khi nghe  9 tổ dân phố báo cáo cụ thể về tình hình thu thuế tại đia phương, đồng chí Nguyễn Quốc Cường – Chủ tịch UBND phường kết luận và có ý kiến chỉ đạo. Đ/c đã biểu dương và ghi nhận những đơn vị, tổ dân phố đã thực hiện tốt và hoàn thành chỉ tiêu thu thuế năm 2019. Còn một số tổ dân phố chưa hoàn thành Đ/c đề nghị các ban ngành, đoàn thể , các tổ chức chính trị từ phường đến cơ sở tổ dân  phố, cần thực hiện tốt hơn nữa trong công tác tuyên truyền vận động để nhân dân nắm rõ được việc thục hiện thuế là nghia vụ, trách nhiệm của mỗi người dân.Phấn đấu đến 31/10 sẽ hoàn thành 100% chỉ tiêu thuế đất phi nông nghiệp năm 2019