HỘI NGHỊ TIẾP ĐOÀN KIỂM TRA, GIÁM SÁT CỦA BAN ĐẠI DIỆN HĐQT NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI QUẬN HÀ ĐÔNG VỀ VIỆC THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH TÍN DỤNG TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG

Sáng ngày 29/10/2019, tại Ủy ban nhân dân phường Phú Lãm, đoàn kiểm tra giám sát do ông Nguyễn Hồng Anh- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận Hà Đông- Trưởng đoàn cùng các thành viên Ban đại diện NHCSXH quận kiểm tra, giám sát về việc thực hiện chương trình tín dụng đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn phường.

Về phía phường, tiếp đoàn kiểm tra, giám sát có ông Nguyễn Quốc Cường- Phó Bí thư Đảng ủy phường- Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường, bà Nguyễn Thị Thịnh- Phó Chủ tịch UBND- Trưởng Ban Chỉ đạo giảm nghèo phường Phú Lãm cùng các ông bà là công chức VHXH, LĐTBXH, đại diện các hội đoàn thể nhận ủy thác cho vay: Hội Cựu Chiến Binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên và các tổ trưởng tổ vay vốn của phường tham dự Hội nghị.

Ảnh 1: Ông Nguyễn Hồng Anh- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận Hà Đông- Trưởng đoàn- Chủ trì Hội nghị.

Chương trình tín dụng ưu đãi cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác là chương trình thiết thực, có ý nghĩa rất lớn cho sự phát triển về kinh tế cũng như đời sống của các hộ dân trên địa bàn phường, đảm bảo hộ nghèo có nhu cầu vay vốn, sử dụng đúng mục đích được vay vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội.

Ảnh 2: Ông Nguyễn Quốc Cường- Chủ tịch UBND phường- Đại diện lãnh đạo phường phát biểu ý kiến.

Ảnh 3: Bà Nguyễn Thị Thịnh- Phó Chủ tịch UBND - Trưởng Ban giảm nghèo phường báo cáo tóm tắt quá trình triển khai, thực hiện.

Trong thời gian qua, phường Phú Lãm đã chỉ đạo và thực hiện sự liên kết chặt chẽ giữa các hội đoàn thể thành lập ra 11 tổ tiết kiệm vay vốn tại 09 tổ dân phố trên địa bàn phường, với 349 hộ vay, với tổng số tiền vay là 15.340.000 (Mười lăm triệu ba trăm bốn mươi nghìn đồng). Trong đó bao gồm chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo, cho vay giải quyết việc làm... Ủy ban nhân dân phường, Ban giảm nghèo phường Phú Lãm, Đại diện các đoàn thể, Tổ trưởng các tổ vay vốn thường xuyên đôn đốc thu nợ đến hạn, lãi đến hạn, việc thu lãi giao cho từng tổ trưởng của từng đoàn thể thông qua việc quản lý và kiểm tra theo định kỳ.

Qua công tác kiểm tra, đánh giá, Đoàn kiểm tra, giám sát của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách quận Hà Đông đánh giá cao công tác chỉ đạo, thực hiện của phường Phú Lãm trong thời gian qua, cụ thể: các nguồn vốn được phân bổ về được địa phương căn cứ vào nhu cầu sử dụng vốn của từng trường hợp và hội đoàn thể để có sự điều chỉnh phân bổ hợp lý; Công tác bình xét cho vay được thực hiện đầy đủ,công bằng, minh bạch, đúng đối tượng, 100% không có hộ vay nợ quá hạn.

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra, giám sát cũng yêu cầu các tổ chức Hội, Đoàn thể nhận ủy thác, các tổ tiết kiệm và vay vốn phối hợp mở rộng đối tượng vay vốn tới nhiều đối tượng hơn như Học sinh, sinh viên, hộ khó khăn đột xuất, vay mua nhà ở xã hội, chương trình khởi nghiệp.... vay với lãi suất thấp và thời gian dài. Đoàn kiểm tra, giám sát cũng kỳ vọng trong thời gian tới Phường Phú Lãm tiếp tục củng cố, thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền để mọi người hiểu đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng vay vốn khác, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách và trở thành điểm sáng của quận Hà Đông nói riêng, thành phố Hà Nội nói chung.

Nguyễn Thị Thu Hường - BP LĐ TBXH