Ngày 27/4/2021, UBND phường Phú Lãm tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện Nghị định số 32/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Nghị quyết số 97/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị.

Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND phường, Uỷ ban MTTQ, Lãnh đạo UBND phường, Trưởng các ngành, đoàn thể phường, Hiệu trưởng các trường công lập: Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn phường Phú Lãm, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng  ban Công tác Mặt trận các TDP và toàn thể cán bộ, công chức phường.

Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND phường - Chủ toạ hội nghị đã  triển khai, quán triệt, tuyên truyền việc thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị tới toàn thể cán bộ chủ chốt từ phường tới tổ dân phố theo các nội dung của Nghị quyết số 97/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội, Nghị định số 32/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ, Kế hoạch 141/KH-UBND ngày 16/4/2021 của UBND quận Hà Đông, Kế hoạch số 114/KH-UBND ngày 19/4/2021 của UBND phường Phú Lãm. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho cán bộ, công chức tham mưu tổ chức thực hiện đảm bảo lộ trình, đúng quy định của pháp luật. Đề nghị, cả hệ thống chính trị của phường phải quán triệt, tăng cường công tác tuyên truyền để cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt từ phường đến tổ dân phố nắm vững những nội dung cơ bản Nghị quyết số 97, Nghị định số 32. Thực hiện đúng quy định pháp luật, phù hợp với tình hình và điều kiện thực tế tại địa phương.

Quá trình triển khai, tổ chức thực hiện mô hình chính quyền đô thị của phường phải đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng các cấp. Sau khi sắp xếp, các tổ chức trong hệ thống chính trị của phường hoạt động ổn định, bình thường; tổ chức, bộ máy của UBND phường tinh gọn, công tác quản lý, điều hành hoạt động giữa UBND quận Hà Đông và UBND phường đảm bảo đồng bộ, hiệu lực, hiệu quả; thực hiện tốt công tác ANTT, TTATXH, quân sự địa phương và các giao dịch hành chính, dân sự giữa cơ quan Nhà nước với các tổ chức, công dân trên địa bàn”.

Văn phòng UBND phường