Hợp tác xã Phú Lãm hân hoan đón Xuân 2020 với những đổi mới phát triển

Dưới sự lãnh đạo của Quận ủy - UBND - các phòng ban chức năng của quận Hà Đông, sự chỉ đạo Đảng ủy – HĐND – UBND Phường Phú Lãm, sự hỗ trợ giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể phường, sự nỗ lực đoàn kết của các thành viên trong Hợp tác xã, Năm 2019 Hợp tác xã Phú Lãm tiếp tục duy trì, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị và các công việc chuyên môn. Cụ thể hóa bằng những kết quả đã đạt được trong năm 2019:

Công tác sản xuất nông nghiệp được Hợp tác xã quan tâm chú trọng hàng đầu, hệ thống kênh mương luôn đảm bảo tưới tiêu, các dịch vụ máy nông nghiệp được ký hợp đồng dịch vụ dần dần đi vào nề nếp và ổn định về chất lượng cũng như giá cả. Kết quả năng suất Lúa năm 2019 đạt 117,7 tạ/ha/năm tăng 4,1 tạ/ha/năm, năng suất rau màu đạt 280 tạ/ha/năm tăng 20 tạ/ha/năm so với năm 2018. Trong năm Hợp tác xã đã tổ chức được 02 lớp tập huấn cho các thành viên về chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên Lúa và cây rau màu.

Đề án 02 về chuyển đổi cơ cấu cây trồng cũng đi vào ổn định, bước đầu đã được thu hoạch về cây rau màu và cây ăn quả. Công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng đem lại kết quả, các hộ trong vùng đề án ngày càng tích cực tham gia sản xuất, được nhân dân ủng hộ, đồng tình, đánh giá cao về tính hiệu quả của đề án.

Các gian ki ốt cửa hàng dịch vụ tổng hợp Phú Lãm đi vào hoạt động đem lại nguồn thu ổn định cho tập thể. Mặc dù vậy, nhưng hiện nay Hợp tác xã còn gặp rất nhiều khó khăn, khối lượng công việc ngày càng nhiều, mức phụ cấp cho cán bộ, nhân viên lao động trung bình còn ở mức thấp chưa đảm bảo mức lương cơ sở. Trong năm 2019, mặc dù chưa đóng được bảo hiểm xã hội nhưng đã mua được bảo hiểm y tế cho cán bộ, nhân viên lao động trong Hợp tác xã. Trước những thách thức, khó khăn là vậy, nhưng bộ máy Ban quản lý Hợp tác xã luôn một lòng đoàn kết, vượt khó, tâm huyết phục vụ các thành viên, phấn đấu đạt được kết quả cao nhất trên tất cả các nhiệm vụ.

Công tác tài chính trong năm 2019, Ban quản lý Hợp tác xã giám sát chặt chẽ, chi tiêu tiết kiệm, tích lũy để sử dụng kinh phí cho việc trao quà tết và bảo toàn vốn cho những năm tiếp theo. Phát huy việc trao quà tết đã thực hiện được trong dịp tết Nguyên đán 2019, Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát đã thống nhất tổ chức trao quà tết đến các thành viên Hợp tác xã đón tết Xuân Canh Tý 2020. Mỗi gói quà tết có giá trị 53.700đ/gói, tăng 20.000đ/gói so với gói quà năm 2019, điều đó thể hiện sự phát triển đi lên trong công tác điều hành sản xuất kinh doanh của Hợp tác xã. Món quà tuy nhỏ về giá trị vật chất, nhưng lại là món quà rất lớn về giá trị tinh thần, là sự động viên, thể hiện sự quan tâm của Hợp tác xã đến các thành viên trong toàn Hợp tác xã. Là sợi dây, gắn liền hơn giữa các thành viên với Hợp tác xã.

Ngày 11/01/2020, cán bộ, nhân viên, lao động Hợp tác xã chia làm 3 điểm tại các đội sản xuất thuộc 3 khu dân cư truyền thống Thanh Lãm, Quang Lãm, Huyền Kỳ để trao 2070 gói quà tết đến các thành viên trong niềm vui hân hoan phấn khởi chuẩn bị đón một năm mới với hy vọng nhiều niềm vui và thắng lợi mới.

Một số hình ảnh của Hợp tác xã trao quà tết đến các thành viên chuẩn bị đón tết Xuân Canh Tý 2020.

Công tác chuẩn bị các gói quà tết trao cho các thành viên Hợp tác xã

Các thành viên nhận quà lần lượt theo thứ tự, một hình ảnh rất đẹp và văn minh trong văn hóa xếp hàng

Ông Nguyễn Tuấn Dũng – Giám đốc HTX trao quà tết cho thành viên

Ông Nguyễn Đình Tưởng – Tổ trưởng TL-DV Huyền Kỳ trao quà tết cho thành viên

Ông Phạm Văn Vương– Tổ trưởng TL-DV Thanh Lãm trao quà tết cho thành viên

Các thành viên ký tên và nhận quà tết của trong không khí vui tươi

Nụ cười luôn nở, món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng ý nghĩa lớn về tinh thần, và tất cả cùng mang về nhà để gia đình chuẩn bị đón tết đoàn viên, hy vọng một năm mới với nhiều thắng lợi mới.

Năm 2019 đi qua với những kết quả đã đạt được, sẽ là tiền đề, là nền móng để Hợp tác xã đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Mục tiêu duy trì, phát huy thực hiện tốt các mặt đã làm được, dần dần khắc phục sửa chữa các công việc còn tồn tại thiếu sót. Cán bộ, nhân viên, thành viên đồng lòng quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, các chỉ tiêu đã đề ra. Trên mọi phương diện đều phải thực hiện tốt hơn năm 2019./.

Chúc tất cả các thành viên trong Hợp tác xã và gia đình một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng.

Nguyễn Tuấn Dũng - Giám đốc HTX NN & Dịch vụ Tổng hợp Phú Lãm