Kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân phường phường Phú Lãm Quý I, Chương trình công tác Quý II năm 2020

Trong quý I/2020, Hội đồng nhân dân phường Phú Lãm đã tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

Tổ chức rút kinh nghiệm sau kỳ họp HĐND phường cuối năm 2019; tuyên truyền thông báo nội dung kết quả kỳ họp và quán triệt 05 Nghị quyết đã thông qua tại kỳ họp tới toàn thể cử tri trong phường; tham gia lịch tiếp công dân vào thứ tư hàng tuần với UBND phường; chỉ đạo 2 Ban HĐND xây dựng chương trình giám sát của Ban theo lĩnh vực hoạt động; giám sát công tác tổ chức lễ hội truyền thống đầu năm của 03 khu dân cư truyền thống (Huyền kỳ, Thanh Lãm, Quang Lãm) và giám sát về công tác đảm bảo ANTT trong dịp Tết nguyên đán và Lễ hội.

Đặc biệt, trong quý I, Thường trực HĐND phường đã tổ chức 01 cuộc giám sát tập trung: Giám sát công tác chi trả chế độ cho các đối tượng chính sách, hỗ trợ cho các đối tượng chính sách - bảo trợ xã hội khó khăn đột xuất trên địa bàn phường nhân dịp Tết Nguyên đán 2020.

Về Chương trình công tác quý II/2020, Thường trực HĐND phường tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm sau:

- Đôn đốc việc giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri.

- Chỉ đạo 02 Ban HĐND phường xây dựng kế hoạch giám sát với các nội dung đang được cử tri quan tâm trong đó tập trung: Giám sát công tác thu thực hiện thu ngân sách Nhà nước, thuế PNN, phí và lệ phí năm 2020; công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự công cộng; công tác đảm bảo ANTT, PCCN; công tác VSMT – ATTP.

- Phối hợp MTTQ phường tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với các đại biểu tham gia ứng cử Đại biểu HĐND phường Phú Lãm nhiệm kỳ 2016 - 2021, trước kỳ họp thứ 10 (kỳ họp giữa năm 2020).

- Tổ chức cho các Đại biểu HĐND phường cùng tiếp xúc với đại biểu đại diện cử tri trước kỳ họp thứ 10 HĐND phường.

- Công tác chuẩn bị các tài liệu và tổ chức phiên kỳ họp thứ 10 HĐND phường (kỳ họp giữa năm 2020).

- Tham gia tiếp công dân theo lịch vào thứ tư hàng tuần.

Bên cạnh đó, Tiến hành giám sát tập trung và thường xuyên một số nội dung: Việc triển khai thực hiện các Chương trình, Đề án trọng tâm của Quận ủy; Kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết HĐND phường về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trong 6 tháng đầu năm 2020, của UBND phường; quyết toán thu - chi ngân sách năm 2019 của phường; Giám sát việc thực hiện tiếp dân, giải quyết các thủ tục hành chính tại bộ phận "Một cửa" UBND phường; Việc triển khai kế hoạch BCĐ197 của phường về tăng cường kiểm tra, đôn đốc; xử lý, giải quyết vi phạm về TTATGT, TTĐT, TTCC; Kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền phường; Công tác phòng chống dịch bệnh ở người và đàn gia súc, gia cầm; Công tác xét đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho nhân dân; Giám sát hoạt động của các cơ sở Mầm non trên địa bàn phường./.