Kết quả sản xuất lúa vụ mùa năm 2020 trên cánh đồng phường Phú Lãm, quận Hà Đông

Cùng với các phường lân cận trong địa bàn quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Lúa vụ mùa 2020 trên địa bàn phường Phú Lãm đã thu hoạch xong an toàn và đạt năng suất cao

Người dân thăm đồng, chuẩn bị cho mùa thu hoạch

Dưới sự chỉ đạo của ĐU - HĐND - UBND Phường Phú lãm, ngay từ những ngày đầu tháng 5 năm 2020, khi chưa thu hoạch vụ Xuân 2020, Hợp tác xã nông nghiệp và dịch vụ tổng hợp Phú Lãm đã xây dựng kế hoạch sản xuất số 01/KH-HTX ngày 12/5/2020 về kế hoạch sản xuất vụ Mùa 2020. Với tổng diện tích gieo trồng là 68,2ha Lúa và 13,2 ha rau màu.Trong đó về cơ cấu giống chủ yếu là Khang dân, Q5, Thiên ưu, TBR 225, Bắc Thơm số 7, Hương thơm số 1, Tám Xoan.... và một số giống lúa lai có năng suất cao. Thời tiết năm nay khí hậu biến đổi thất thường không ổn định, cộng với diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19, nhưng việc xây dựng cơ cấu mùa vụ hợp lý, công tác thủy lợi đảm bảo và đặc biệt là sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy - HĐND- UBND - Hợp tác xã và các ban nghành đoàn thể địa phương cùng sự chủ động trong canh tác sản xuất của các thành viên Hợp tác xã, nên diện tích lúa Mùa năm nay của phường Phú Lãm phát triển tương đối tốt, không chịu ảnh hưởng nhiều của sâu bệnh.

Người nông dân sửa đường nội đồng, chuẩn bị thu hoạch lúa mùa

Ngày 04/9/2020, Hợp tác xã tổ chức hội nghị triển khai công tác chuẩn bị thu hoạch Lúa Mùa 2020 đến các tổ dịch vụ các đội sản xuất. Nội dung chủ yếu là: Thống nhất về việc ký hợp đồng với các hộ gia đình có máy gặt Lúa trên địa bàn; Giao các tổ thủy lợi dịch vụ chuẩn bị tốt cho việc thu hoạch lúa như tháo kiệt nước trong ruộng, tu sửa đường giao thông nội đồng, đôn đốc các hộ máy tu sửa máy gặt....Ngày 17/9/2020, Các phòng ban của Quận Hà Đông tổ chức đánh giá năng suất vụ Mùa 2020 trên địa bàn phường, tại hội nghị đã đánh giá năng suất vụ Mùa 2020 trên địa bàn phường ước đạt 63,88 tạ/ha ( Vụ Xuân 2020 đạt 64,36). Qua hai số liệu vụ Xuân và vụ Mùa, đã so sánh được Vụ Mùa 2020 là vụ mùa thắng lợi, có năng suất cao nhất trong các vụ mùa trong 5 năm gần đây. Từ ngày 21/9/2020 đến ngày 05/10/2020, mặc dù thời tiết mưa nắng thất thường nhưng với tinh thần tập trung, cán bộ và nhân dân trên địa bàn phường đã chỉ đạo, tổ chức thu hoạch, phơi khô quạt sạch toàn bộ diện tích sản xuất lúa.

Với tinh thần cần cù trong lao động sản xuất, cùng sự chỉ đạo sát sao của chính quyền địa phương, đặc biệt là sự chủ động của các thành viên Hợp tác xã, Vụ Mùa 2020 được đánh giá là thành công. Sau khi thu hoạch xong, từ ngày 10/10/2020, cán bộ và các thành viên Hợp tác xã tiếp tục chỉ đạo, sản xuất trồng cây vụ Đông năm 2020.

Một số hình ảnh về kết quả sản xuất  lúa vụ Mùa 2020:

Nguyễn Tuấn Dũng - HTX TM& DVTH Phú Lãm