Lan tỏa Chương trình chung tay cứu trợ khẩn cấp đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trên nền tảng VNeID

Siêu bão số 03 (Yagi) đổ bộ vào các tỉnh miền Bắc gây ra những thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại các địa phương như: Cao Bằng, Lào Cai, Hòa Bình, Yên Bái, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Thái Nguyên, Phú Thọ... và mới đây cơn bão số 04 (Soulik) cũng đã gây ra tình trạng ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền Trung, như: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi… Các tổ chức từ thiện đã có những hoạt động cứu trợ, tuy nhiên đang còn mang tính chất manh mún, tự phát và chưa thật sự lan tỏa, ứng dụng công nghệ thông tin, dữ liệu để thực hiện.

Ngày 13/9/2024, Cục C06 - Bộ Công an đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức “Chương trình chung tay cứu trợ khẩn cấp đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trên nền tảng VNeID” với mong muốn cung cấp cho đồng bào, nhân dân cả nước có một nền tảng cứu trợ tin cậy, an toàn, lan tỏa cộng đồng chia sẻ cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ, sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời, ứng dụng dữ liệu dân cư để đánh giá mức độ khả tín khách hàng vay, những người dân vùng lũ bị ảnh hưởng đủ điều kiện sẽ nhận được thông báo hỗ trợ vay vốn tín chấp với các ngân hàng liên kết để tiếp cận với nguồn vốn vay tín chấp phù hợp, sớm phục hồi, ổn định cuộc sống và các hoạt động sản xuất sau thiên tai.

Để lan tỏa “Chương trình chung tay cứu trợ khẩn cấp đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trên nền tảng VneID”, phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” và ứng dụng các giải pháp định danh, xác thực điện tử vào thực tiễn đời sống để ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ vào tài khoản Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng thời hướng dẫn người dân tiếp cận nguồn vốn vay trên ứng dụng VNeID đảm bảo minh bạch, nhanh chóng, kịp thời.

Tổ chức tuyên truyền tới nhân dân trên các phương tiện thông tin, truyền thông; xây dựng các phóng sự, tin bài, hình ảnh,… đăng trên Cổng thông tin điện tử, các trang Fanpage, Zalo, Facebook,… để người dân biết và thực hiện, khắc phục hậu quả sau bão lũ, nhanh chóng ổn định cuộc sống, tiếp tục phát triển kinh tế xã hội.

Quét mã QR để tải tài liệu chương trình chung tay cứu trợ khẩn cấp đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trên nền tảng VNeID

Bộ phận VHTT

Nguồn:

Trang tuyên truyền pháp luật thành phố