Lễ mừng thọ các cụ cao niên Xuân Canh Tý 2020

Chiều ngày 30/01/2020 (Tức ngày mồng 6 tháng Giêng năm Canh Tý), Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ phường Phú Lãm đã long trọng tổ chức Lễ mừng thọ cho các cụ cao niên nhân dịp đầu Xuân Canh Tý 2020.

Trong tiềm thức dân gian của người Việt, mỗi người sinh ra đều mong muốn đạt được Ngũ Phúc trong đời là: Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh. Trong đó Thọ là yếu tố khó nắm bắt nhất nên cũng là điều mà mọi người mong muốn nhất. Trong đời sống thường nhật hay trong những lời chúc tốt đẹp dành cho nhau, bao giờ người ta cũng đề cập đến lời chúc về sức khỏe đầu tiên. Vậy Tuổi thọ là điều quý giá nhất của đời người mà không phú quý nào sánh bằng. Gia đình có người cao tuổi được coi là đại hồng phúc; con cháu được mừng thọ ông bà, cha mẹ là được thêm niềm vui, niềm tự hào. Chính vì vậy, mừng thọ là một nét đẹp văn hóa đáng trân trọng và việc tổ chức Lễ mừng thọ trong mỗi dịp đầu Xuân là hoạt động hết sức có ý nghĩa, là nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam ta bởi nó thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên.

Đ/c Nguyễn Quốc Cường - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu khai mạc tại Lễ mừng thọ

Đ/c Lê Thành Công - Bí thư Đảng ủy phường phát biểu chúc thọ các cụ tại buổi lễ

Với ý nghĩa cao đẹp đó, Phường Phú Lãm đã luôn duy trì tổ chức lễ mừng thọ vào ngày mồng 6 tháng giêng hàng năm và đó đã trở thành nếp sinh hoạt truyền thống của địa phương. Đến nay, phường đã duy trì thực hiện việc tổ chức chúc thọ cho các cụ cao niên được 13 năm. Bên cạnh đó, việc mừng thọ cho các cụ cao niên còn được tổ chức trang trọng tại các Chi hội NCT và trực tiếp là không khí mừng thọ ấm cúng thân mật tại các gia đình để con cháu được bày tỏ lòng biết ơn, lòng hiếu thảo, kính trọng và mong cha mẹ, ông bà được sống lâu, sống thọ. Niềm vui thêm tuổi mới cùng với niềm hạnh phúc đoàn tụ con cháu trong lễ mừng thọ sẽ là động lực để Người cao tuổi tiếp tục giữ gìn sức khỏe, sống vui cùng con cháu.

Tại buổi lễ mừng thọ của phường Phú Lãm trong dịp đầu xuân năm nay, Ban tổ chức đã tổ chức trao bằng và quà mừng thọ cho 150 cụ trong độ tuổi được mừng thọ của toàn phường. Qua đó thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và toàn thể nhân dân; kính chúc các cụ mãi mãi trường thọ và kính chúc các cụ hội viên NCT sẽ tiếp tục đóng góp công sức, phát huy truyền thống Người cao tuổi Việt Nam, xứng đáng với 18 chữ vàng mà Ban chấp hành Trung ương Đảng đã trao tặng “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.