CHÀO MỪNG SỰ KIỆN CHÍNH TRỊ QUAN TRỌNG CỦA ĐẢNG BỘ PHƯỜNG PHÚ LÃM - ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ PHƯỜNG PHÚ LÃM LẦN THỨ XXIII NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Phú Lãm lần thứ XXIII với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Trí tuệ - Phát triển” có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XXII Đảng bộ Phường, quyết định phương hướng, nhiệm vụ xây dựng, phát triển Phường nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Phường khoá XXIII, bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hà Đông lần thứ XXI. Dự kiến Đại hội sẽ diễn ra trong 02 ngày 22 và 23/5/2020.

Chủ đề của Đại hội: TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH VỮNG MẠNH; PHÁT HUY DÂN CHỦ, ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO, NÂNG CAO HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ, XÂY DỰNG PHƯỜNG PHÚ LÃM PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG, VĂN MINH, HIỆN ĐẠI.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, kế thừa và phát huy sức mạnh đoàn kết của Đảng bộ phường, dưới sự lãnh đạo của Quận uỷ Hà Đông, sự phấn đấu nỗ lực của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong Phường. Phường Phú Lãm đã có những bước phát triển khởi sắc đi lên: Mạnh về kinh tế, ổn định chính trị và an ninh quốc phòng, đời sống văn hoá tinh thần của nhân dân ngày càng nâng cao: Hệ thống điện - đường, trường - trạm, các công trình phúc lợi của địa phương phục vụ đời sống dân sinh ngày càng khang trang, phát triển, đáp ứng nhu cầu phục vụ đời sống sinh hoạt của nhân dân trong thời kỳ đổi mới.

Với tư tưởng chủ đạo "Phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể vững mạnh, xây dựng phường Phú Lãm ngày càng giàu đẹp, văn minh”, Đảng bộ phường Phú Lãm đã vượt qua những khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu, vận dụng sáng tạo, tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ có hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương, Thành ủy, Quận ủy và Đảng ủy, trọng tâm là cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XXII Đảng bộ phường với 08 nhiệm vụ trọng tâm và khâu đột phá, lãnh đạo thực hiện tốt 06 chương trình, đề án của Quận ủy, từ đó tiếp tục tạo chuyển biến tích cực, toàn diện trên nhiều lĩnh vực.

Tình hình chính trị trên địa bàn Phường ổn định. Kinh tế tiếp tục duy trì phát triển, 13 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội khóa XXII, thu ngân sách hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch; 08 nhiệm vụ trọng tâm cải cách hành chính được thực hiện hiệu quả và tạo chuyển biến tích cực, rõ nét. Công tác xây dựng, quản lý đô thị, quản lý đất đai được tập trung chỉ đạo quyết liệt đã khắc phục được nhiều vấn đề tồn tại, dần đi vào nề nếp; văn hóa - xã hội tiếp tục phát triển tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, nhiều vấn đề dân sinh bức xúc, trong đó có những vấn đề tồn tại kéo dài nhiều năm, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân được quan tâm giải quyết có hiệu quả, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được cải thiện. An ninh chính trị được giữ vững, quốc phòng được củng cố, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Đặc biệt, Đảng bộ và Nhân dân phường Phú Lãm đã hoàn thành xuất sắc khâu đột phá về đầu tư xây dựng mạng lưới đường giao thông, trường học, nhà văn hóa, hội trường họp dân mà Nghị quyết Đại hội XXII Đảng bộ Phường đã đề ra. Mạng lưới đường giao thông đã được cải tạo, nâng cấp khắp trên địa bàn phường cùng với sự tham gia đóng góp xã hội hóa của Nhân dân (trong đó ở TDP 1 là gần 400 triệu đồng), hệ thống tiêu thoát nước, tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp được đảm bảo, khu vực Chợ Xốm nhiều năm ngập úng mỗi khi có mưa lớn đã được giải quyết triệt để, không còn ngập úng cục bộ; mạng lưới trường học được đầu tư xây dựng, đáp ứng nhu cầu học tập của phụ huynh và học sinh trên địa bàn đến năm 2030 với đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị học tập; hệ thống Nhà văn hóa, Hội trường họp dân được đầu tư xây dựng mới và cải tạo sửa chữa thường xuyên với sự tham gia đóng góp của Nhân dân trị giá hàng trăm triệu đồng (Tổ dân phố 2), đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt văn hóa, TDTT của nhân dân. Công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thực hiện nghiêm túc, bài bản và có chất lượng. Năng lực lãnh đạo của các cấp ủy, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền và cả hệ thống chính trị được nâng lên. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Hoàn thành thắng lợi nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ quan trọng Đại hội đề ra.

Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua đã khẳng định quyết tâm cao của Đảng bộ và Nhân dân Phú Lãm thực hiện Nghị quyết Đại hội XXII Đảng bộ Phường. Đổi mới phong cách lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, phát huy dân chủ, nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế, yếu kém, xác định nguyên nhân chủ quan, khách quan để có giải pháp khắc phục kịp thời. Đây chính là yếu tố, điều kiện quan trọng để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, tạo tiền đề thuận lợi cho những năm tiếp theo xây dựng phường Phú Lãm phát triển, văn minh, hiện đại.

Phát huy những thành tựu và bài học kinh nghiệm đạt được, tập trung khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong nhiệm kỳ 2015-2020, cán bộ, đảng viên, nhân dân phường Phú Lãm đặt nhiều kỳ vọng vào Đại hội XXIII của Đảng bộ phường. Với niềm tin Đảng bộ Phường sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đại hội XXIII đề ra; xây dựng phường Phú Lãm phát triển bền vững, văn minh và hiện đại./.