Cựu chiến binh phát huy tấm gương đạo đức, cách mạng, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ.

Giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ nói chung, các em học sinh trường THCS, trường Tiểu học Phú Lãm nói riêng là trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội. với phẩm chất "Bộ đội cụ Hồ", với những kinh nghiệm được rèn luyện trong huấn luyện, trong chiến đấu và công tác, các đồng chí lãnh đạo Hội, các đồng chí báo cáo viên được giao nhiệm vụ trực tiếp tuyên truyền, nói chuyện truyền thống với các thế hệ đoàn viên, thanh niên học sinh trên địa bàn phường. Với những nội dung ngắn gọn, xúc tích, với những mẩu chuyện về gương người tốt, việc tốt, tấm gương chiến đấu dũng cảm, khôn khéo, ngoan cường của các chiến sỹ cách mạng, các em nhỏ trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và bè lũ ngụy quân, ngụy quyền, đã khơi dậy cho các thế hệ  trẻ, học sinh, sinh viên lòng yêu nước, tinh thần dũng cảm, yêu quý thầy cô, cha mẹ và các thế hệ cha anh. Từ đó hỗ trợ, củng cố một số kiến thức về lịch sử, tinh thần đấu tranh của các thế hệ cha ông để có cuộc sống ấm no, hòa bình, môi trường học tập tốt như ngày nay, làm cho các em học sinh hiểu biết, trân trọng giá trị cuộc sống, góp phần vào quá trình học tập, tu dưỡng để các em học sinh trở thành con ngoan, trò giỏi, trở thành những con người có ích cho xã hội sau này.

Hướng tới kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2024; 70 năm chiến thắng Điện Biên phủ lừng lẫy năm Châu 7/5/1954 - 7/5/2024. Hội CCB, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Phú Lãm đã phối hợp tổ chức giáo dục truyền thống cách mạng cho trên 2000 học sinh của trưởng THCS và trường Tiểu học phường Phú Lãm với chủ đề: "Chiến thắng Điện Biên phủ, sức mạnh Việt Nam, tầm vóc thời đại".

Hội CCB phường