Phát động Tết trồng cây Xuân Canh Tý 2020

Như đã thành thông lệ, hàng năm trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền dân tộc, "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" đã trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong những dịp Tết đến Xuân về.

Cứ mỗi độ Tết đến, xuân về, nhân dân phường Phú Lãm nói riêng và cả nước nói chung lại nô nức hưởng ứng Tết trồng cây theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Mùa xuân là Tết trồng cây -Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

Sáng ngày 30/01/2019, Đảng ủy, UBND, HĐND phường Phú Lãm đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây Xuân Canh Tý 2020.  Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Tiến Kiên - Phó Chủ tịch UBND phường đã nhấn mạnh: "Phường Phú Lãm của chúng ta là một phường đang trong quá trình đô thị hoá nhanh, nên việc trồng cây xanh để cân bằng sinh thái là rất cần thiết, là một trong những nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên của phường. Việc trồng cây xanh là một việc làm có ý nghĩa rất lớn, vừa góp phần tạo dựng môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Đồng thời, đ/c Phó Chủ tịch kêu gọi toàn thể nhân dân,tổ dân phố, các ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị hãy hăng hái tham gia trồng cây góp phần bảo vệ môi trường;  người người trồng cây, nhà nhà trồng cây. Trồng cây chỉ là việc bắt đầu, song việc chăm sóc giữ gìn để cho cây phát triển tốt, kết trái, tỏa bóng xum xuê; đồng thời, thường xuyên bổ sung trồng thêm cây mới là việc làm quan trọng, là trách nhiệm của tất cả chúng ta và toàn xã hội. Việc tổ chức trồng cây phải đi đôi với sự nghiệp trồng người, cây có xanh tốt, môi trường sinh thái có trong sạch thì con người mới khoẻ mạnh, phát triển toàn diện, đủ sức lực, tài trí vươn lên chiến thắng thiên tai, bệnh dịch và làm chủ khoa học kỹ thuật đáp ứng yêu cầu của quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá Thủ đô và Đất nước.

Trong lễ phát động, Các đồng chí lãnh đạo phường, cán bộ, tập thể giáo viên đã thực hiện trồng 15 cây Lộc vừng tại khu dịch vụ Tràng Cày - Huyền Kỳ - Tổ 8.

Năm nay với khí thế mới, quyết tâm mới, Buổi lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Canh Tý - 2020 đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, tạo hiệu ứng lan tỏa mãnh mẽ  trong nhân dân góp thêm hương sắc cho phường Phú Lãm mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

BP ĐỊA CHÍNH - XD