Phiên họp thường kỳ tháng 02

Ngày 27/02/2020, UBND phường đã họp phiên thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng 02/2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2020

1. Một số kết quả nổi bật thực hiện trong tháng 02:

- Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 05-NQ/QU của Quận ủy Hà Đông về công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn.

- Thực hiện các biện pháp phòng dịch theo đúng quy định của Bộ Y tế và cơ quan chuyên môn, tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến nhân dân để mọi người hiểu về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rut corona gây ra, không hoang mang, không chủ quan Triển khai công tác kiểm tra công tác tổng vệ sinh khử khuẩn tại 24 trường Đại học, cao đẳng, THPT, THCS, Tiểu học, mầm non và các cơ sở mầm non tư thục. Phát 6700 tờ rơi và 46 apphich tuyên truyền, hướng dẫn phòng chồng dịch bệnh Covid - 19 cho các tổ dân phố, các trường học trên địa bàn phường.

Thực hiện cách ly 01 người đến từ Phúc Kiến - Trung Quốc (ông JIWENYI, sinh năm 1990) được cách ly từ ngày 04/02/2020 đến hết 17/02/2020 tại tòa V7 chung cư The Vesta. Tổ giám sát ATTP tiến hành kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố trên địa bàn.

- Tổ chức các hoạt động trước lễ giao quân như: Giao lệnh, gặp mặt, tặng quà, cấp phát quân trang, thường xuyên nắm bắt, động viên nam thanh niên viết đơn tình nguyện sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Ngày 11/02/2020, phường đã tổ chức tiễn và bàn giao 05 nam công dân lên đường nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao.

- Xây dựng đồng loạt các Chương trình, Kế hoạch của năm 2020 để triển khai thực hiện

- Tổ công tác và các bộ phận phục vụ Đại hội tổ chức họp triển khai phân công nhiệm vụ, đồng thời họp đánh giá tiến độ thực hiện như: Công tác đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo cơ sở vật chất, hậu cần và các hoạt động thông tin tuyên truyền, trang trí khánh tiết, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng Đại hội.

- Tập trung chỉ đạo thu ngân sách, tăng cường quản lý đất đai, trật tự đô thị. Tăng cường quản lý nhà nước đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa.

- Tăng cường quản lý đất đai, trật tự đô thị, TTCC trên địa bàn.

niêm yết TTHC theo các Quyết định công bố của UBND thành phố Hà Nội. Tổ chức niêm yết TTHC theo các Quyết định công bố của UBND thành phố Hà Nội tổng số: 140 TTHC, trong đó, thực hiện tại bộ phận 1 cửa: 126 TTHC. Thực hiện rút ngắn: 119/126 TTHC, đạt tỉ lệ 94,4%.

- Duy trì tổ chức hoạt động có hiệu quả Bộ phận một cửa, tiếp tục thực hiện tốt dịch vụ trực tuyến mức độ 3,4 đối với  08 Thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực Tư pháp – hộ tịch. Trong tháng đã tiếp nhận và xử lý, trả kết quả đúng hạn 582/582 hồ sơ, cụ thể như sau:

+ Mức độ 3,4: 30/30 hồ sơ đạt 100% hồ sơ đúng hạn và sớm hạn.

+ Mức độ 1,2 : 552/552 hồ sơ, đạt tỉ lệ: 100% đúng hạn và sớm hạn.

2. Về nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2020

UBND phường giao các ngành, bộ phận tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch, chương trình công tác tháng 3/2020, thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính, thái độ làm việc trong giải quyết TTHC. Đồng thời tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ:

- Tiếp tục tuyên truyền, triển khai và kiểm tra tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh. Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid19 và dịch bệnh dễ phát sinh khi thời tiết giao mùa.

- Tập trung các hoạt động, chuẩn bị các điều kiện phục vụ Đại hội Đảng bộ phường, lần thứ 23.

- Phối hợp với MTTQ phường tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân phường năm 2020.

Người thực hiện: Văn phòng UBND phường