Phiên họp thường kỳ tháng 11

Ngày 27/11/2019, UBND phường đã họp phiên thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng 11, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2019.

1. Một số kết quả nổi bật thực hiện trong tháng 11:

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 05-NQ/QU của Quận ủy Hà Đông về công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn.

- Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, các tổ xung kích, tổ giám sát duy trì kiểm tra, xử lý bọ gậy; tổ chức tổng vệ sinh môi trường. Trong tháng  trên địa bàn phường có 14 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết. Tính đến ngày 22/11/2019, tổng số bệnh nhân trên địa bàn phường: 60 trường hợp.

- Tiếp tục thực hiện các quy trình theo kế hoạch về rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo. Năm 2019, thoát 6 hộ nghèo, thoát cận nghèo 07 hộ, hiện còn 07 hộ cận nghèo. Trên địa bàn phường không còn hộ nghèo, còn 07 hộ cận nghèo. Phấn đấu năm 2020 giảm 02 hộ cận nghèo, không để tái nghèo.

- Phối hợp với UBMTTQ tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc kết hợp biểu dương GĐVH tiêu biểu tại các tổ dân phố. Tổ chức các Đoàn đại biểu của phường tham dự chúc mừng và chung vui cùng dự bữa cơm đại đoàn kết với nhân dân và cán bộ 9 tổ dân phố. Tại Ngày hội các tổ dân phố đã tổ chức biểu dương 214 hộ GĐVH tiêu biểu của toàn phường.

- Tập trung chỉ đạo thu ngân sách, tăng cường quản lý đất đai, trật tự đô thị. Tăng cường quản lý nhà nước đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa.

- Tăng cường quản lý đất đai, trật tự đô thị, TTCC trên địa bàn.

- Tăng cường công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

- Thường xuyên rà soát, thống kê TTHC thuộc thẩm quyền. Tổ chức niêm yết TTHC theo các Quyết định công bố của UBND thành phố Hà Nội, tổng số: 143 TTHC, trong đó, thực hiện tại bộ phận 1 cửa: 135 TTHC. Thực hiện rút ngắn: 123/135 TTHC, đạt tỉ lệ 91,11%.

- Duy trì tổ chức hoạt động có hiệu quả Bộ phận một cửa, tiếp tục thực hiện tốt dịch vụ trực tuyến mức độ 3,4 đối với  08 Thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực Tư pháp – hộ tịch. Trong tháng đã tiếp nhận và xử lý, trả kết quả đúng hạn và trước hạn 753/753 hồ sơ.

2. Về nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2019

UBND phường giao các ngành, bộ phận tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch, chương trình công tác tháng 12/2019, thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính, thái độ làm việc trong giải quyết TTHC. Đồng thời tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ:

- Tập trung  chỉ đạo thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn.

- Phối hợp và chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức kỳ họp thứ 9 – HĐND phường (kỳ cuối năm), dự kiến tổ chức từ ngày 26/12 đến ngày 31/12/2019.

- Tổ chức tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019.

- Tổ chức đấu giá  thuê đất để SX NN, nuôi trồng thủy sản.

- Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 đảm bảo đúng quy trình.

- Tăng cường phối hợp với MTTQ, các đoàn thể giám sát việc chấp hành nội quy, quy chế cơ quan và thực thi công vụ đối với CBCC và nhân viên phường.

Người thực hiện: Văn phòng UBND phường