Phiên họp thường kỳ tháng 6 năm 2020

Ngày 30/6/2020, UBND phường đã họp phiên thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng 6, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 7/2020.

1.     Một số kết quả nổi bật thực hiện trong tháng 6

- Tập trung thu hoạch lúa xuân. Năng xuất lúa dự kiến đạt 64,36 tạ/ha, cao hơn vụ xuân năm 2019 là 1,56 tạ/ha.

- Tập trung tuyên truyền về triển khai thu thập thông tin cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

- Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo VSATTP. Tổ chức hội nghị chuyên đề phòng chống bệnh sốt xuất huyết; Tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng chống bệnh Tay chân miệng. Trong tháng có 02 bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết, 12 bệnh nhân mắc bệnh tay chân miệng (tập trung ở các tổ dân phố 1,2,4,7 và khu chung cư The vesta).

- Tiếp nhận và trình Hội đồng họp xét duyệt hồ sơ theo đúng trình tự đối với đối tượng người lao động không có giao kết hợp đồng lao động  bị mất việc làm và người lao động bị chấm dứt lao động hợp đồng nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp: 252 hồ sơ, đủ điều kiện 128 hồ sơ. Tổng hợp gửi Hội đồng thẩm định của quận Hà Đông ra Quyết định và tiến hành chi trả tiền hỗ trợ đối với các đối tượng đủ điều kiện theo QĐ 1955: 131 đối tượng (bao gồm cả 03 hộ kinh doanh cá thể có doanh thu dưới 100 triệu), tổng kinh phí: 131.000.000 đồng, hoàn thành trong ngày 16/6/2020.

- Tổ chức thành công kỳ họp thứ 10 HĐND phường

- Tập trung chỉ đạo thu ngân sách, tăng cường quản lý đất đai, trật tự đô thị. Tăng cường quản lý nhà nước đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa.

- Tăng cường công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

- Duy trì tổ chức hoạt động có hiệu quả Bộ phận một cửa, tiếp tục thực hiện tốt dịch vụ trực tuyến mức độ 3,4 đối với  08 Thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực Tư pháp – hộ tịch

2. Về nhiệm vụ trọng tâm tháng 7/2020

UBND phường giao các ngành, bộ phận tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch, chương trình công tác tháng 7/2020, thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính, thái độ làm việc trong giải quyết TTHC. Đồng thời tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ:

Tiếp tục tuyên truyền, triển khai và kiểm tra tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh. Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng.

Tổ  chức các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7.

- Tiếp tục chỉ đạo công tác thu thuế, phí, lệ phí. Tập trung thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp.

- Chỉ đạo kiện toàn bầu chức danh Tổ trưởng tổ dân phố 6.

Vũ Thị Huệ - CC VP UBND phường