Phú Lãm tổ chức Hội nghị Tập huấn chuyên sâu Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Thực hiện kế hoạch số 51/KH-UBND ngày 15/02/2022 về việc phòng, chống ma tuý trên địa bàn phường Phú Lãm năm 2022; Kế hoạch số 169/KH-UBND ngày 20/6/2022 về việc triển khai tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2022 và hưởng ứng ngày toàn dân phòng chống ma tuý 26/6. Ngày 24/6/2022, Đảng uỷ- UBND, UBMTTQ phường Phú Lãm tổ chức Hội nghị Tập huấn chuyên sâu Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 và các văn bản hướng dẫn thi hành do đ/c Giảng viên Nguyễn Văn Lập- Phó Chi cục trưởng Chi cục phòng chống tội phạm thành phố Hà Nội trực tiếp tập huấn các nội dung.

Ảnh: Đ/c Giảng viên Nguyễn Văn Lập- Phó chi cục trưởng Chi cục phòng chống tội phạm tành phố Hà Nội truyền đạt nội dung tập huấn tại hội nghị.

Về phía đại biểu phường, tham dự và chỉ đạo Hội nghị có: bà Nguyễn Thị Thịnh- Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Phú Lãm; ông Hoàng Thanh Bình- Phó trưởng công an phường và sự tham gia của các đ/c trong thường trực ĐU phường, trưởng các ngành, bộ phận, đoàn thể phường, toàn bộ các cán bộ, chiến sỹ công an phường, đại diện Bí thư, Tổ trưởng, Trưởng ban CTMT các tổ dân phố, Ban bảo vệ dân phố, Đội hoạt động xã hội tình nguyện, Câu lạc bộ B93 phường.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị tập huấn chuyên sâu Luật phòng chống ma tuý năm 2021 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đ/c lãnh đạo Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội TP Hà Nội truyền đạt 09 nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống ma túy 2021 và các văn bản hướng dẫn như: Nghị định số 105 ngày 04/12/2021 của Chính phủ, quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phòng, chống ma túy; Nghị định số 116 ngày 21/12/2021 của Chính phủ, quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống ma túy, Luật Xử lý vi phạm hành chính về cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy; Nghị định số 109 ngày 08/12/2021 của Chính phủ, quy định chi tiết cơ sở y tế đủ điều kiện xác định tình trạng nghiện ma túy và hồ sơ, trình tự, thủ tục xác định tình trạng nghiện ma túy; và Thông tư số 18 ngày 16/11/2021 của Bộ Y tế, quy định tiêu chuẩn chẩn đoán và quy trình chuyên môn để xác định tình trạng nghiện ma túy. Đồng thời, các học viên cũng được giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Ảnh: Đ/c Hoàng Thanh Bình- Phó trưởng Công an phường Phú Lãm phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Thông qua Hội nghị, nhằm giúp các đại biểu nắm vững nội dung chính của Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 và các văn bản hướng dẫn thi hành, qua đó góp phần kiềm chế, làm giảm lượng tội phạm ma túy trên địa bàn phường.

BP LĐ TB&XH phường