Phường Phú Lãm tổ chức đối thoại giữa chính quyền với tổ chức cá nhân về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính năm 2020

Nhằm tăng cường hiệu quả thực hiện công tác cải cách hành chính. Sáng 30/6, UBND phường Phú Lãm đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa chính quyền phường với tổ chức, công dân về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn phường.

Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm, phương hướng thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm trong năm 2020 của phường Phú Lãm. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, phường Phú Lãm đã ban hành 13 quyết định, 14 kế hoạch, 09 thông báo các văn bản chỉ đạo công tác CCHC. Tập trung thực hiện tốt công tác rà soát, kiểm soát thủ tục hành chính cấp phường, thực hiện niêm yết công khai đối với 145 thủ tục hành chính theo Quyết định công bố của Thành phố Hà Nội, thực hiện giải quyết thuộc thẩm quyền phường 140 thủ tục, UBND phường đã đơn giản hóa, rút ngắn thời gian thực hiện 133/140 thủ tục, đạt tỷ lệ 95%. Trong đó thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 có 68/140 đạt tỷ lệ 48,5%. Cũng trong 6 tháng đầu năm, UBND phường đã tiếp nhận 3.645 hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính, số hồ sơ giải quyết đúng hạn đạt 100%.

Tại hội nghị, đã có 5 ý kiến đóng góp gửi đến bằng văn bản và 5 đại biểu các đại biểu phát biểu. Đa số các ý kiến đều ghi nhận sự thay đổi tích cực trong công tác giải quyết thủ tục hành chính của phường. Cán bộ tiếp dân có thái độ đúng mực, hòa nhã thân thiện, thủ tục giải quyết hồ sơ nhanh gọn, chính xác. Tuy nhiên, để việc giải quyết TTHC tốt hơn, một số đại biểu đề nghị UBND phường hướng dẫn người dân thực hiện một số thủ tục như; Thừa kế đất đai, chuyển đổi thừa kế trên lĩnh vực đất đai, thừa kế quyền sử dụng đất ở, đổi tên cho trẻ sơ sinh .v.v.

Kết thúc buổi đối thoại, Thay mặt lãnh đạo phường Phú Lãm, đồng chí Nguyễn Quốc Cường, Phó Bí thư đảng ủy - Chủ tịch UBND phường đã cảm ơn những ý kiến đóng góp thẳng thắn của các tổ chức, công dân về công tác CCHC, đồng thời đề nghị các tổ chức, công dân trong thời gian tới tiếp tục quan tâm đến công tác CCHC của UBND phường, tham dự các cuộc đối thoại với lãnh đạo phường để công tác CCHC trên địa bàn phường ngày càng chất lượng, hiệu quả. Đồng chí nhấn mạnh: “Trong thời gian tới phường Phú Lãm tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến tổ chức, công dân về các thủ tục hành chính và việc giải quyết các thủ tục hành chính trên địa bàn, đẩy mạnh tuyên truyền và thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. Tiếp tục thực hiện kiểm tra thường xuyên việc thực hiện công tác CCHC tại các ngành, bộ phận”.

Nguồn:

Mai Ngọc