PHƯỜNG PHÚ LÃM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN BÀN VIỆC XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HOÁ Ở CƠ SỞ NĂM 2022

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 01/KHLT/UBND-UBMTTQ ngày 14/2/202 của UBND và UB MTTQ phường Phú Lãm về tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2022 bàn việc xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở.

Ngày 23 tháng 3 năm 2022. Tại Hội trường tầng 2, Nhà văn hóa TDP 4, phường Phú Lãm, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. UBND, UBMTTQ phường Phú Lãm đã long trọng tổ chức Hội nghị Đại biểu nhân dân năm 2022, bàn về việc xây dựng nếp sống văn hóa ở cơ sở, nâng cao hiệu quả thực hiện phong trào phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Tới dự hội nghị có đ/c Đào Minh Đức – Bí thư Đảng ủy, cùng các đ/c thường trực Đảng ủy -UBND - UBMTTQ phường, trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT, Tổ trưởng dân phố, đại diện lãnh đạo các trường học trên địa bàn phường và các đại biểu nhân dân tại các tổ dân phố.

Hội nghị đã nghe đồng chí Phạm Ngọc Anh – Phó chủ tịch UBND phường trình bày Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân phường năm 2021 và chương trình hành động năm 2022. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, song với quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu được giao, hệ thống chính trị của phường tiếp tục nỗ lực tổ chức thực hiện tốt các giải pháp của Chính phủ, Thành phố và Quận về chỉ đạo điều hành thực hiện phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2021, đoàn kết xây dựng đời sống kinh tế ổn định và từng bước phát triển. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và cuộc vận động “xây dựng đô thị văn minh” tiếp tục thu được những kết quả to lớn đóng góp quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tại hội nghị, đã có 04 tham luận phát biểu về giải pháp nâng cao chất lượng các cuộc thi đua, phong trào, về việc nâng cao ý thức người dân trong công tác phòng chống dịch Covid-19, về bảo vệ môi trường tại địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Đào Minh Đức – Bí thư Đảng ủy phường đã nhấn mạnh đây là phong trào lớn đòi hỏi kiên trì, bền bỉ, chú trọng công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, nội dung và đổi mới hình thức tuyên truyền phong trào để mọi người nâng cao ý thức thực hiện, một trong những nhiệm vụ quan trọng là thực hiện nghiêm túc chủ đề năm 2022 của thành phố: “Kỷ cương – trách nhiệm – hành động – sáng tạo- phát triển“.

Hội nghị đã thông qua dự thảo Nghị quyết và được 100% đại biểu dự hội nghị biểu quyết tán thành.