PHƯỜNG PHÚ LÃM TỔ CHỨC KHAI MẠC HÈ - PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM NĂM 2023, TẶNG QUÀ CHO TRẺ EM NHÂN DỊP TẾT THIẾU NHI 1/6

Thực hiện Kế hoạch số 162/KH-UBND của Uỷ ban nhân dân quận Hà Đông về việc triển khai Tháng hành động vì trẻ em, hoạt động thiếu nhi Hè quận Hà Đông năm 2023; Kế hoạch số 144/KH-UBND của UBND phường Phú Lãm về triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề "Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em".

Trong không khí cả nước nhộn nhịp, tưng bừng tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh mở đầu cho một mùa hè vui tươi và bổ ích cho các em thiếu nhi. Sáng nay, ngày 1/6/2023 Ban bảo vệ, chăm sóc trẻ em, Trung tâm học tập cộng đồng phường phối hợp với Ban chấp hành Đoàn TNCS HCM Phường Phú Lãm tổ chức Chương trình Khai mạc hè - Phát động "Tháng hành động vì trẻ em năm 2023", tặng quà cho trẻ em nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6 và ra mắt "Tủ sách Kim Đồng " của Trung tâm Học tập cộng đồng phường.

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của Ông Lê Thái Nghị - Phó Phòng Lao động Thương Binh và xã hội quận Hà Đông các phóng viên Trung tâm VHTT&TT quận, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, thường trực UBND, trưởng các ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức của phường, ban giám hiệu các nhà trường; Ban chấp hành các tổ chức chính trị - xã hội, xã hội phường, Các ông, bà là Tổ trưởng các Tổ dân phố, BCH đoàn phường, các đoàn viên thanh niên và hơn 100 em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn phường.

Tại chương trình, ông Phạm Ngọc Anh - Phó Chủ tịch UBND phường - Trưởng BCĐ bảo vệ, chăm sóc trẻ em phường Phú Lãm đã lên khai mạc hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2023, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Đoàn phường triển khai Kế hoạch hoạt động hè - tháng tình nguyện mùa hè xanh năm 2023.

Nhằm động viên khích lệ các em thiếu nhi nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6 và thể hiện sự quan tâm của Đảng, Chính quyền và các ban ngành, đoàn thể, các đơn vị hảo tâm đối với trẻ em trên địa bàn. Các đồng chí lãnh đạo Quận và Phường đã trao tặng 14 suất quà của theo Nghị quyết 25/2022/NQ-HĐND ngày 08/12/2022 của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội và 4 suất quà của UBND Quận Hà Đông cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn phường. 10 suất quà của Phường trích từ Quỹ Vì người nghèo và 19 suất quà của Đoàn Thanh niên và Hội Phụ Nữ, cùng đơn vị Trung tâm Anh ngữ Glowbal View cho các em thiếu nhi thuộc hộ cận nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. 04 suất quà của Phường cho Đội văn nghệ đại diện học sinh các nhà Trường.

Chương trình đã tạo ra sân chơi lành mạnh mở đầu cho một mùa hè vui tươi và bổ ích cho các em thiếu nhi. Đồng thời đây cũng là dịp Đảng và Chính quyền, các ngành đơn vị đoàn thể thể hiện trách nhiệm trong việc bảo vệ, chăm sóc và tạo điều kiện giáo dục phát triển trẻ em, thế hệ tương lai của mỗi gia đình, đất nước và cả thế giới.