PHƯỜNG PHÚ LÃM TỔ CHỨC KIỂM TRA HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC NGOÀI CÔNG LẬP TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG

Nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với các cơ sở giáo dục ngoài công lập trên địa bàn; kiểm tra việc chấp hành pháp luật về lĩnh vực giáo dục đào tạo của các cơ sở để kịp thời chấn chỉnh, xử lý hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý các hành vi vi phạm nhằm đưa hoạt động của các cơ sở tuân thủ theo đúng qui định của pháp luật.

UBND phường triển khai kế hoạch tổ chức kiểm tra hoạt động của các cơ sở giáo dục ngoài công lập trên địa bàn phường năm 2023. Thời gian kiểm tra: từ tháng 05/2023 đến hết tháng 12. Hình thức tổ chức kiểm tra định kỳ kết hợp với kiểm tra đột xuất (không báo trước).

Đoàn kiểm tra tổ chức kiểm tra hoạt động của các Nhóm trẻ, Lớp mầm non độc lập; Các Trung tâm tin học, ngoại ngữ; các cơ sở giáo dục đào tạo có vốn. đầu tư nước ngoài, trung tâm dạy thêm học thêm; tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vẫn du học; các trung tâm bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo. Các tổ chức, cá nhân tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường trên địa bàn phường.

Lập biên bản nhắc nhở hoặc biên bản vi phạm hành chính đối với các cơ sở giáo dục ngoài công lập vi phạm.Yêu cầu dừng hoạt động tất cả các cơ sở giáo dục ngoài công lập chưa được cấp phép. Xử lý vi phạm theo thẩm quyền.

Triển khai kiểm tra nhằm tăng cường công tác phối hợp của các cấp, các ban, ngành liên quan trọng công tác quản lý các cơ sở giáo dục ngoài công lập; phối hợp phổ biến, tuyên truyền pháp luật, kêu gọi, tham gia giám sát của người dẫn và xã hội nhằm kịp thời phát hiện và chấn chỉnh những sai phạm trong việc tổ chức hoạt động, liên kết đào tạo, tổ chức dạy thêm, học thêm trái quy định, tổ chức giáo dục tự phát.