PHƯỜNG PHÚ LÃM TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG “TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ” DỊP XUÂN NHÂM DẦN 2022

Trồng cây đầu Xuân đã trở thành truyền thống của dân tộc ta; truyền thống tốt đẹp đó được biết bao thế hệ kế thừa, phát huy và đã trở thành việc làm thiết thực vào mỗi dịp Xuân về. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, sáng ngày 07/02, tại Khu đất dịch vụ Man Bồi - Tổ 9 phường Phú Lãm; Dự lễ phát động có các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy- UBND- MTTQ phường Phú Lãm.

Với khẩu hiệu “Người người trồng cây, nhà nhà trồng cây", cùng chung sức xây dựng phường Phú Lãm ngày càng xanh, sạch, đẹp, phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thị Thịnh - Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường đã phát động Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022 và kêu gọi toàn thể nhân dân hưởng ứng phong trào trồng cây xanh năm 2022.

Phường Phú Lãm là một phường đang trong quá trình đô thị hoá nhanh, nên việc trồng cây xanh để cân bằng sinh thái là rất cần thiết, là một trong những nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên của phường. Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần năm nay của phường Phú Lãm chúng ta được tổ chức tại khu Man Bồi- tổ 9. Việc trồng cây xanh là một việc làm có ý nghĩa rất lớn, vừa góp phần tạo dựng môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

Đương thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Thực hiện lời dặn của Người, Phường Phú Lãm luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của phường không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau. Một bài học kinh nghiệm quý đã cho thấy, việc tổ chức trồng cây phải đi đôi với sự nghiệp trồng người, cây có xanh tốt, môi trường sinh thái có trong sạch thì con người mới khoẻ mạnh, phát triển toàn diện, đủ sức lực, tài trí vươn lên chiến thắng thiên tai, bệnh dịch và làm chủ khoa học kỹ thuật đáp ứng yêu cầu của quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá Thủ đô và Đất nước.

BP ĐỊA CHÍNH - XD