Phường Phú Lãm đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Covid 19 diễn biến phức tạp gây ra, phường Phú Lãm đã triển khai các biện pháp thực hiện sự chỉ đạo của thành phố, quận quyết liệt phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

Ngay sau tết nguyên đán Canh tý, ngày 3/2 phường Phú Lãm đã triển khai tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh trên toàn địa bàn. UBND phường đã yêu cầu các tổ dân phố dừng 02 lễ hội trong đó có 01 lễ hội đại đám và  01 lễ hội thường niên. Liên tục hàng ngày truyền tải thông tin diễn biến tình hình dịch bệnh, kịp thời, chính xác. Thực hiện niêm yết, khuyến cáo những điều cần biết và các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại khu công cộng, nhà văn hóa, chợ, cơ quan, đơn vị, trường học. Đài truyền thanh phường đã phát thanh 75 lần, đăng tải trên trang thông tin điện tử, trang facebook phường 32 tin bài, tổ chức 2 hội nghị các ngành, đoàn thể, lồng ghép tuyên truyền tại 4 hội nghị đại biểu nhân dân các tổ dân phố, 6 hội nghị giao ban, dán 119 tranh tuyên truyền, phát 9.400 tờ rơi, thực hiện tuyên truyền trực tiếp của cán bộ y tế, các ban ngành đoàn thể. UBND phường đã ban hành 17 văn bản quán triệt đến các ngành, đoàn thể, các tổ dân phố và đại diện 36 cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn phường về công tác phòng chống dịch bênh. Công tác giám sát phát hiện, theo dõi, cách ly, xử lý dịch được tăng cường, phường có 1 trường hợp nghi nhiễm sau đó kiểm tra xét nghiệm âm tính. Số người trong diện theo dõi và cách ly có 06 người tại 03 hộ gia đình. Các trường hợp cách ly đã hết thời gian theo dõi cách ly, tình trạng sức khỏe của người cách ly đều ổn định không có biểu hiện bệnh.

Bên cạnh đó, công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh tiếp tục được quan tâm. Phường đã tổ chức ra quân 6 buổi tiến hành tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn duy trì hàng ngày tại cơ quan, đơn vị, trường học. Phường đã tiến hành phun khử khuẩn 24/24 trường học, phát 1000 khẩu trang y tế và cung cấp nước sát khuẩn miễn phí cho nhân dân đến khám tại trạm y tế và thực hiện thực hiện thủ tục hành chính tại bộ phận 1 cửa phường. Trạm y tế phường thường xuyên phối hợp với phòng y tế, TTYT quận dự trù đảm bảo vật tư trang thiết bị hóa chất Cloramin B. Ngoài ra phường đã mua thêm để dự phòng 115 Kg Cloramin B, 1.000 khẩu trang y tế, 24 lít nước sát khuẩn nhanh. Ngày 9/3, phường Phú Lãm đã triển khai phương án cách ly tại trạm y tế, chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế chủ động cho phương án đón công dân ở nơi cách ly tập trung về hoặc tại gia đình không đủ điều kiện cách ly. Bên cạnh đó, các ngành, đoàn thể, các tổ dân phố đã phát 1000 từ rơi, mua 25 lọ nước rửa tay khô, 100 khẩu trang vải, vận động xã hội hóa 2000 khẩu trang y tế, 100 lọ nước muối và thuốc nhỏ mắt phát miễn phí cho nhân dân tại khu vực chợ xốm và các khu dân cư nhằm chủ động trong việc phòng chống dịch bệnh.

Với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, phường Phú Lãm đã và đang tiếp tục tập trung cao cho công tác phòng chống dịch, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ phường đến tổ dân phố không lơ là, chủ quan, luôn nỗ lực cao nhất trong phòng, chống dịch, quyết tâm cao không để dịch xâm nhập và lây lan trên địa bàn.

Nguồn:

Mai Ngọc