Phường Phú Lãm họp phiên thường kỳ đánh giá kết quá thực hiện tháng 3, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 4, 2022

Ngày 31/3/2022, UBND phường đã họp phiên thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng 3, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2022;

Hội nghị đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 3, nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2022. Trong đó, một số việc nổi bật đã thực hiện tốt trong tháng 3/2022:

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh  Covid-19, tuyên truyền PCCC & CNCH, tuyên truyền công tác CCHC và các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

- Phối hợp tổ chức thành công hội nghị Đại biểu nhân dân phường năm 2022.

- Triển khai kế hoạch tổ chức giải chạy báo Hànội mới mở rộng lần thứ 47 Vì hòa bình, kết hợp ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và phát động cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” chào đón SEA Games 31 và Đại hội TDTT quận năm 2022.

- Thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh; tổ chức tiêm vac xin phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo kế hoạch.

- Thường xuyên quan tâm, chăm lo các đối tượng chính sách, người có công; Thực hiện chi trả trợ cấp đối với đối tượng chính sách và bảo trợ xã hội tháng 3,4/2022, chi trả hỗ trợ đối tượng F1, F0 điều trị, cách ly tại nhà theo NQ 68/CP đảm bảo an toàn về tiền mặt, đúng đối tượng.

- Tăng cường chỉ đạo thu ngân sách, tăng cường quản lý đất đai, trật tự đô thị. Tăng cường quản lý nhà nước đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa.

- Xây dựng Kế hoạch, thành lập Đoàn kiểm tra công vụ, đồng thời, tổ chức kiểm tra quý I/2022 đối với cán bộ, công chức trong thực thi công vụ, quy tắc ứng xử và phần mềm đánh giá CBCC hàng tháng.

- Tăng cường công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

- Rà soát, tổ chức đăng ký NVQS lần đầu đối với nam công dân đủ 17 tuổi, sinh năm 2004, tổng số có 66 trường hợp, đăng ký ngạch dự bị hạng 2 cho 23 công dân, đăng ký lực lượng dân quân mở rộng 99 công dân, trong đó, nam 66, nữ 23 công dân.

* Tại hội nghị, các đại biểu đã đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ đã đạt được trong tháng 3, thống nhất biểu quyết nội dung nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2022.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND phường đã kết luận và giao các ngành, bộ phận tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch, chương trình công tác tháng 4/2022, thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính, thái độ làm việc trong giải quyết TTHC. Đồng thời tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ:

- Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh. Tiếp tục tiêm phòng vaccine Covid-19 theo kế hoạch. Chủ động  kiểm soát dịch bệnh sốt xuất trên địa bàn.

- Chuẩn bị tốt các phương án phòng, chống lụt bão.

- Xây dựng và triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm gày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).

- Chỉ đạo và báo cáo công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn.

- Tập trung chỉ đạo thực hiện các Chương trình, Đề án của Thành uỷ và Quận uỷ đảm bảo tiến độ, chất lượng, hiệu quả.

Văn phòng UBND phường