PHƯỜNG PHÚ LÃM PHỐI HỢP TỔ CHỨC KHÁNH THÀNH, TRAO TẶNG KINH PHÍ HỖ TRỢ XÂY DỰNG NHÀ TÌNH NGHĨA CHO GIA ĐÌNH NGƯỜI CÓ CÔNG BÀ TRẦN THỊ XẾP - MẸ LIỆT SĨ TẠI TỔ DÂN PHỐ 7, PHƯỜNG PHÚ LÃM

Nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022); Cùng với chuỗi các hoạt động kỷ niệm, sáng ngày 14/7, UBND quận Hà Đông phối hợp với phường Phú Lãm tổ chức chương trình khánh thành, trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình bà Trần Thị Xếp, mẹ của liệt sỹ Nguyễn Văn Quang ở Tổ dân phố 7 phường Phú Lãm. Đồng chí Cấn Thị Việt Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận cùng lãnh đạo Phòng LĐ-TBXH quận, các đồng chí TT Đảng uỷ, UBND, UB MTTQ, các ngành, đoàn thể phường Phú Lãm, đại diện Tổ dân phố 7 đã đến dự.

Từ kết quả rà soát các gia đình chính sách khó khăn về nhà ở có nhu cầu xây dựng mới trong năm 2022, phường Phú Lãm đã đề nghị UBND quận hỗ trợ gia đình bà Trần Thị Xếp xây dựng mới nhà ở với kinh phí 70 triệu đồng, UBND phường Phú Lãm hỗ trợ 10 triệu đồng, Hội LHPN quận hỗ trợ 30 triệu đồng cùng với sự giúp đỡ người thân, họ hàng và nguồn vốn của gia đình. Sau 3 tháng khởi công xây dựng, đến nay, căn nhà tình nghĩa 2 tầng khang trang, sạch đẹp, tiện nghi với diện tích sàn 50m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo quận và phường đã chúc mừng và động viên gia đình bà Trần Thị Xếp tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương góp phần xây dựng quê hương Phú Lãm ngày càng giàu mạnh.

Thay mặt gia đình, Bà Trần Thị Xếp - Mẹ liệt sĩ đã gửi lời cảm ơn đến các cấp, các ngành, UBND quận Hà Đông, Hội LHPN quận và chính quyền địa phương đã quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ gia đình.

Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn" cao đẹp của dân tộc, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và cả cộng đồng đối với những hộ gia đình chính sách, người có công trên địa bàn nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thương bình liệt sĩ 27/7.