Phường Phú Lãm thông báo người dân chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đang có biểu hiện bùng phát và lây lan mạnh tại cộng đồng; thực hiện các Thông báo kết luận của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố; để tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận, Thực hiện Văn bản 263 UBND quận Hà Đông, UBND phường Phú Lãm ban hành Thông báo số 10/TB-UBND ngày 29/01/2021 yêu cầu các cơ quan, đơn vị, trường học, đơn v, nhân dân trên địa bàn phường tiếp tục tăng cường các hoạt động truyền thông, ưu tiên, huy động tối đa các phương tiện truyền thông, các biện pháp truyền thông về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt truyền thông sâu rộng trong nhân dân thông điệp “5K" của Bộ Y tế.

Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” với các nội dung chính sau đây:

KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

KHÔNG TỤ TẬP đông người.

KHAI BÁO Y TẾ: Các trường hợp đi về từ tỉnh Hải Dương, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 14/01/2021 phải đến trạm y tế phường khai báo và thực hiện giám sát, theo dõi tình trạng sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế, mỗi người dân khi phát hiện thấy người đi từ vùng có dịch về địa phương cần báo ngay cho trạm y tế phường hoặc Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường theo số điện thoại trạm y tế phường 024.33.532.481 hoặc ông Nguyễn Minh Trường – trạm trưởng trạm y tế SĐT 0904.476.531. Ngoài khai báo trực tiếp tại cơ sở y tế, mỗi người dân hãy thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Khi có các dấu hiệu ho, sốt, khó thở, viêm phổi phải đến ngay cơ sở y tế để được khám và hướng dẫn xử lý kịp thời. Tăng cường thực hiện công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo giữ ấm cơ thể, duy trì chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, vận động, tập luyện hợp lý để nâng cao sức khỏe.