Phường Phú Lãm tổng kết công tác Thi đua khen thưởng năm 2022

Chiều 28/12, UBND phường Phú Lãm đã tổ chức tổng kết công tác Thi đua, khen thưởng năm 2022 và phát động thi đua năm 2023.

PHU LAM TONG KET TDKT 2022.jpgBiểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt nhiều thành tích trong năm 2022.

Năm 2022 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; thực hiện chiến lược phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2021-2025, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát. Với mục tiêu thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy sản xuất, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - an ninh, quốc phòng. Phường Phú Lãm đã ban hành 10 kế hoạch phát động thi đua thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Thông qua kết quả các phong trào thi đua, phường đã hoàn thành khá toàn diện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Kết quả, tổng thu ngân sách nhà nước đạt 4 tỷ 860 triệu đồng, đạt 115% dự toán giao. Thực hiện chi ngân sách đảm bảo nhiệm vụ được giao. 100% công trình xây dựng đều được kiểm tra, quản lý chặt chẽ theo quy định; việc vi phạm XD sai phép, trái phép, lấn chiếm lòng đường vỉa hè làm nơi kinh doanh đã giảm hẳn, ý thức về giữ gìn cảnh quan đô thị của nhân dân ngày một nâng cao. Thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân; 94,1% số hộ gia đình; 88,9% số tổ dân phố đạt danh hiệu văn hóa. Giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia với 04 trường: MN Phú Lãm, MN Hương Sen, Tiểu học và THCS Phú Lãm; giảm 02 hộ cận nghèo, đạt 200% chỉ tiêu giao. Đảm bảo chế độ cho các đối tượng chính sách. Thực hiện tốt công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được ổn định và giữ vững.

Trong năm 2022, công tác khen thưởng của phường Phú Lãm tiếp tục hướng mạnh về cơ sở, thi đua gắn liền với khen thưởng, đã kịp thời động viên khích lệ các tầng lớp nhân dân hăng hái phát triển sản xuất, hoạt động, công tác, phát huy cao nhất năng lực của từng cá nhân, góp phần thực hiện thắng lợi toàn diện kinh tế quốc phòng an ninh. Thông qua các phong trào thi đua, đã có nhiều tập thể, cá nhân được các cấp ghi nhận, khen thưởng như: UBND phường Phú Lãm được Bằng khen của Chính uỷ Bộ Tư lệnh Thủ đô về thành tích xây dựng đơn vị an toàn, địa bàn an toàn năm 2022; Bằng khen của UBND Thành phố vì đã có thành tích trong thực hiện "Đề án sưu tầm tài liệu lưu trữ quý hiếm trên địa bàn thành phố giai đoạn 2015-2020" ... cùng nhiều tập thể, cá nhân được ngành dọc và UBND quận khen thưởng. Trong năm, UBND phường đã khen thưởng 15 tập thể, 53 cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ và 204 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá tiêu biểu 03 năm liên tục, với tổng kinh phí là khen thưởng là 50.800.000 đồng.

Với tinh thần “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua", Chủ tịch UBND phường Phú Lãm Nguyễn Thị Thịnh đã phát động phong trào thi đua và tổ chức ký cam kết thi đua tới các ngành, đoàn thể, tổ dân phố, thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển KTXH, ANQP năm 2023.

Nhân dịp này, phường Phú Lãm đã biểu dương khen thưởng 10 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 16 tập thể và 41 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Nguồn:

Cổng Thông tin điện tử Quận Hà Đông