Phường Phú Lãm tổng kết phong trào thi đua - khen thưởng năm 2021, phát động thi đua năm 2022

​Chiều ngày 6/1, phường Phú Lãm đã tổ chức tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng năm 2021, phát động các phong trào thi đua năm 2022.

Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; thực hiện chiến lược phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2021-2025, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến hết sức phức tạp, nhằm thực hiện “mục tiêu kép" vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế, phường Phú Lãm đã xây dựng 11 kế hoạch phát động các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của đại dịch, xây dựng phường Phú Lãm ngày càng phát triển.

Thông qua kết quả các phong trào thi đua, phường đã hoàn thành khá toàn diện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Tổng thu ngân sách nhà nước thực hiện trên 8,2 tỷ đồng, đạt 110% dự toán giao. Công tác quản lý đô thị, vệ sinh môi trường tiếp tục được làm tốt. Sự nghiệp văn hóa, giáo dục tiếp tục phát triển, mặc dù ảnh hưởng do dịch Covid-19 song phường đã bám sát chỉ đạo của ngành GD-ĐT quận để triển khai thực hiện tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021-2022. Hoạt động văn hoá thông tin phục vụ kịp thời nhiệm vụ chính trị địa phương. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ", kết quả tỷ lệ hộ GĐVH đạt 93,4% (tăng 0,2% so với năm 2020); có 8/9 TDP đủ điều kiện được quận ra quyết định công nhận danh hiệu Tổ dân phố văn hoá. Phường đã tổ chức thành công cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với tỷ lệ cử tri đi bầu cao. Tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IV năm 2021 với 07 môn thi đấu.

Công tác tuyên truyền chính sách pháp luật về thi đua, khen thưởng, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến được coi trọng. Khen thưởng, đúng người, đúng việc, đúng thành tích đã kịp thời tôn vinh gương điển hình, tấm gương người tốt việc tốt và những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích đóng góp tích cực cho phong trào thi đua yêu nước, tạo niềm tin và trách nhiệm trong mỗi tập thể, cá nhân xứng đáng với những danh hiệu đã đạt được. Năm 2021 phường Phú Lãm đã khen thưởng 54 tập thể, 212 cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, với tổng kinh phí là khen thưởng là 61.200.000 đồng.

Với tinh thần “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua", đồng chí Nguyễn Thị Thịnh - Chủ tịch UBND phường Phú Lãm đã phát động phong trào thi đua và tổ chức ký cam kết thi đua tới các ngành, đoàn thể, tổ dân phố, thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển KTXH, ANQP năm 2022.

Nhân dịp này, phường Phú Lãm đã biểu dương khen thưởng 06 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 16 tập thể và 56 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021.