Thực hiện Kế hoạch của UBND quận Hà Đông, phòng kinh tế quận Hà Đông về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm quận Hà Đông năm 2022. Nhằm tăng cường kiểm soát nguồn gốc, chất lượng thực phẩm, giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm, góp phần giảm thiểu tác hại do thực phẩm không đảm bảo an toàn gây ra, bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng, đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe. Kịp thời phát hiện, truy xuất nguồn gốc, xử lý đối với những cơ sở sản xuát, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm và cảnh báo cho người tiêu dùng. UBND phường Phú Lãm ban hành Kế hoạch số 07/KH-UBND giám sát an toàn thực phẩm lĩnh vực Nông nghiệp và Công thương bằng phương pháp xét nghiệm nhanh tại các chợ, địa điểm sản xuất, kinh doanh trên địa bàn phường
Thời gian kiểm tra từ 12/01/2022 đến hết 31/12/2022 trên phạm vi toàn phường.
UBND phường phối hợp với Phòng Kinh tế thành lập tổ lấy mẫu và thực hiện kiểm nghiệm nhanh thực phẩm. Thực hiện trực tiếp lấy mẫu thực phẩm của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại chợ, địa điểm sản xuất, kinh doanh trên địa bàn phường.
UBND phường yêu cầu Công an phường, các ngành, bộ phận tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, nhất là thời điểm trong Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022.
Kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết và có nguy cơ cao như thịt, các sản phẩm từ thịt, thủy hải sản, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo ... và các cơ sở dịch vụ ăn uống. Xử lý nghiêm các cơ sở có vi phạm.
Trên cơ sở nắm bắt tình hình thị trường, các hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn phường chủ động xây dựng Kế hoạch dự trữ nguồn hàng hóa để đưa ra tiêu thụ trong dịp Lễ, Tết đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân, đảm bảo cung ứng hàng có nguồn gốc hợp pháp, rõ ràng với chất lượng tốt. Không kinh doanh hàng cấm hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng dễ cháy nổ, sản phẩm mang tính bạo lực, độc hại, không đúng quy định về nhãn mác, về đăng ký chất lượng sản phẩm, không kinh doanh các sản phẩm gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ và không có giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan thú y. Tổ chức chỉnh trang cửa hàng, sắp xếp hàng hóa gọn gàng, không lấn chiếm vỉa hè, đảm bảo vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn tuyệt đối về phòng chống cháy nổ.
Viết bình luận