Thủ tục PLAM QT 01 - TNMT :Xác nhận bản khai chuyển nhượng hoặc đơn xin sang tên hợp đồng thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước.
Trình tự thực hiện

Quy trình xử lý công việc

Trình tự

Trách nhiệm

Biểu mẫu/Kết quả

Công dân nộp hồ sơ theo quy định tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả

Tổ chức/cá nhân

Theo mục 5.2

Giấy biên nhận

Tiếp nhận hồ sơ và ghi giấy biên nhận, hẹn ngày trả kết quả

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả

Công chức thụ lý hồ sơ tiến hành thẩm định hồ sơ:

- Trường hợp hồ sơ không đáp ứng yêu cầu, thông báo cho tổ chức, cá nhân trong thời hạn không quá 01 ngày, nêu rõ lý do.

- Trường hợp hồ sơ cần giải trình và bổ sung thêm, thông báo cho tổ chức, cá nhân không quá 01 ngày kể từ ngày viết phiếu biên nhận.

- Trường hợp, đạt yêu cầu tiến hành bước tiếp theo

Công chức ĐC-XD

1 ngày

Bản khai chuyển nhượng hoặc đơn xin sang tên hợp đồng thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước.

Trình Ký

Công chức ĐC-XD

1/2  ngày

Lãnh đạo UBND phường phê duyệt kết quả cho tổ chức công dân

Lãnh đạo UBND phường

1/2  ngày

Tiếp nhận kết quả và trả cho tổ chức/công dân

Lưu hồ sơ theo dõi

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả

Sổ theo dõi kết quả thực hiện thủ tục hành chính

Cách thức thực hiện Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả
Thành phần, số lượng hồ sơ

Thành phần hồ sơ

Bản chính

Bản sao

* Giấy tờ phải nộp:

- Bản khai chuyển nhượng hợp đồng thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước hoặc đơn xin sang tên hợp đồng nhà

* Giấy tờ phải xuất trình:

- Hợp đồng thuê nhà

- Hộ khẩu/CMND của người đứng tên hợp đồng

- Hộ khẩu/ chứng minh thư của người được sang tên hoặc những thành viên có tên trong hợp đồng.

Thời hạn giải quyết 2,5 ngày đối với hồ sơ hợp lệ
Đối tượng thực hiện

Áp dụng cho hoạt động xác nhận bản khai chuyển nhượng hoặc đơn xin sang tên hợp đồng thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước tại UBND phường

Cơ quan thực hiện Cấp Xã, phường, thị trấn
Kết quả thực hiện Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả
Lệ phí Không
Mẫu đơn, mẫu tờ khai
Cơ sở pháp lý

- Luật Đất đai năm 2013;

- Nghị định số 43/NĐ-CP ngày 15/5/2014;

- Nghị định số 23/2015/NĐ-CP ngày 16/02/2015 của Chính Phủ về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch.

- Quyết định số 62/2000/QĐ-UBND ngày 23/6/2000 của UBND TP Hà Nội về việc chuyển nhượng hợp đồng thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước và lệ phí chuyển nhượng hợp đồng thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà ở tại thành phố Hà Nội.

Các thủ tục khác