Plam TNMT 11: Tham vấn cộng đồng trong quá trình thực hiện đánh giá tác động môi trường.

NỘI DUNG QUY TRÌNH

5.1

Điều kiện thực hiện Thủ tục hành chính

Không

5.2

Thành phần hồ sơ

Bản chính

Bản sao

Một (01) văn bản xin ý kiến tham vấn theo mẫu quy định tại Phụ lục 3 kèm theo Thông tư số 27/2015/TT-BTNMT ngày 29/5/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường.

x

Báo cáo đánh giá tác động môi trường theo mẫu tại Phụ lục 1 và Phụ lục 2 kèm theo Thông tư số  27/2015/TT-BTNMT ngày 29/5/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường

x

5.3

Số lượng hồ sơ

01 bộ

5.4

Thời gian xử lý

- Thời gian 14 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

5.5

Nơi tiếp nhận và trả kết quả

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND

5.6

Lệ phí

Không

5.7

Quy trình xử lý công việc

Trình tự

Trách nhiệm

Biểu mẫu/Kết quả

B1

Tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ và ghi giấy biên nhận, hẹn ngày trả kết quả, chuyển  luôn hồ sơ đến bộ phận chuyên môn

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả

½ ngày

Thành phần hồ sơ theo mục 5.2

Giấy biên nhận

B2

Thẩm định hồ sơ: Công chức thụ lý hồ sơ tiến hành thẩm định:

- Công chức thụ lý xem xét hồ sơ, nếu phát hiện những vấn đề cần bổ sung, xác minh công chức thụ lý trực tiếp hướng dẫn 1 lần bằng văn bản cho tổ chức/công dân biết để hoàn chỉnh hồ sơ.

- Trường hợp, đạt yêu cầu tiến hành bước tiếp theo

01 ngày

B3

Trường hợp cần thiết, trước khi có văn bản trả lời,UBND cấp xã yêu cầu chủ dự án phối hợp tổ chức cuộc họp với những người đại diện cho Ủy ban mặt trận tổ quốc cấp xã, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp, tổ dân phố, thôn, bản được Ủy ban nhân dân cấp xã triệu tập; Ý kiến của các đại biểu tham dự cuộc họp phải được thể hiện đầy đủ, trung thực trong biên bản họp hội đồng; Chủ cơ sở có trách nhiệm đáp ứng theo yêu cầu.

10 ngày

B4

Tổng hợp kết quả thẩm tra, dự thảo kết quả thực hiện thủ tục hành chính trình xem xét và phê duyệt

02 ngày

B5

Xem xét và phê duyệt

Lãnh đạo UBND

Một (01) văn bản trả lời ý kiến tham vấn của UBND cấp xã.

B6

Tiếp nhận kết quả, vào sổ, đóng dấu và chuyển kết quả về bộ phận một cửa

Bộ phận văn thư

½ ngày

Sổ theo dõi TN&TKQ

B7

Trả kết quả và lưu hồ sơ theo dõi

Công chức

bộ phận một cửa

5.8

Cơ sở pháp lý

- Luật Bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13 ngày 23/6/2014;

- Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 của Chính phủ quy định về đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường, kế hoạch bảo vệ môi trường;

- Thông tư số 27/2015/TT-BTNMT ngày 29/5/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về Đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường

Các thủ tục khác