PLAM-TNMT 12-Xác nhận Hợp đồng tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích

Thủ tục

Xác nhận Hợp đồng tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích

Trình tự thực hiện

a) Bước 1: Nộp hồ sơ

Tổ chức, cá nhân sau khi thực hiện thỏa thuận, ký Hợp đồng tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích với Bên cung cấp, nộp hồ sơ tới Ủy ban nhân dân cấp xã để xem xét xác nhận hợp đồng.

b) Bước 2: Kiểm tra xem xét xác nhận Hợp đồng

Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có nguồn gen ngoài tự nhiên hoặc nơi đăng ký trụ sở của Bên cung cấp có trách nhiệm xác nhận Hợp đồng do tổ chức, cá nhân đề nghị.

Cách thức thực hiện

a) Cách thức nộp hồ sơ: Không quy định.

b) Cách thức nhận kết quả giải quyết hồ sơ: Không quy định.

c) Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ: Trụ sở UBND cấp xã

Thành phần, số lượng hồ sơ

* Thành phần hồ sơ:

- Bản sao văn bản xác nhận đăng ký tiếp cận nguồn gen được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp;

- Hợp đồng đã ký giữa các bên liên quan;

- Xuất trình bản chính một trong các giấy tờ là hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng để chứng minh về nhân thân của người đề nghị xác nhận Hợp đồng tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích.

* Số lượng hồ sơ: không quy định

Thời hạn giải quyết Không quá 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ.
Đối tượng thực hiện Cá nhân, tổ chức
Cơ quan thực hiện Cấp Xã, phường, thị trấn
Kết quả thực hiện Xác nhận vào Hợp đồng tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích.
Lệ phí Không có thông tin
Mẫu đơn, mẫu tờ khai Mẫu số 03.docx
Yêu cầu Người đề nghị xác nhận Hợp đồng tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích cung cấp một trong các giấy tờ là hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng để chứng minh về nhân thân.
Cơ sở pháp lý

Các thủ tục khác