PLAM003 - NLTS: Cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm

Thủ tục

PLAM003 - NLTS: Cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm

Trình tự thực hiện

1. Bước 1: Gửi hồ sơ đề nghị cấp giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phảm đến bộ phận 1 cửa cơ quan được phân công theo quyết định 2582/QĐ-UBND ngày 05/06/2015 của UBND thành phố, cụ thể như sau:

1.3. Cấp xã, phường, thị trấn: Cơ sở có giấy đăng ký kinh doanh do quận, huyện, thị xã cấp.

- UBND cấp xã , phường, thị trấn xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm: chuỗi thực phẩm Trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, muỗi ăn, thực phẩm hỗ hợp, phố chế ( thực vật, động vật, thủy sản); bao gồm: Lueu thong, kinh doanh, tiêu thụ ( chợ đầu mối, chợ đấu giá, cơ sở chuyên doanh, phương tiện vaanjc huyển độc lập, cơ sở kinh doanh).

2. Bước 2: Trong thời gian 10 ngày làm việc, kể từ khi nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền lập kế hoạch và gửi thông báo thời gian tiến hành xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho tổ chức, cá nhân.

3.Bước 3. Kiểm tra kiến thức an toàn thực phẩm bằng bộ câu hỏi đánhgiá kiến thức về an toàn thực phẩm theo lĩnh vực quản lý.

4. Bước 4. Cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm:

Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm được cấp cho những người trả lời đúng 80% số câu hỏi trở lên ở mỗi phần câu hỏi kiến thức chung và câu hỏi kiến thức chuyên ngành.

Cách thức thực hiện Qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp
Thành phần, số lượng hồ sơ

1. Đối với tổ chức:

- Đơn đề nghị xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm;

- bản danh sách các đối tượng đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm;

- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hợp tác xã ( có dấu xác nhận của  tổ chức);

2. Đối với cá nhân.

- Đơn đề nghị xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm;

- Bản sao giấy chứng minh thư nhân dân;

3. Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Thời hạn giải quyết

Thời hạn giải quyết: 13 ngày làm việc, trong đó:

Trong thời gian 10 ngày làm việc, kể từ khi nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền lập kế hoạch và  gửi thông báo thời gian tiến hành xác nhận kiến thức về án toàn thực phẩn cho tổ chức, cá nhân.

- Trong thời gian 03 ngày làm việc, kể từ ngày tham gia đánh giá ( ngày kiểm tra0 cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm.

Đối tượng thực hiện Chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Cơ quan thực hiện Cơ quan có thẩm quyền quyết định và thực hiện TTHC: cơ quan được phân công theo quyết định 2582/QĐ-UBND ngày 05/06/2015 của UBND thành phố
Kết quả thực hiện Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm được cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Thời hạn 03 năm kể từ ngày cấp.
Lệ phí

Chưa quy định

Mẫu đơn, mẫu tờ khai Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm theo mẫu số 01a; Danh sách các đối tượng đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm theo mẫu số 01b, quy định tại phụ lục 4 banh hành kèm theo thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT - BYT-BCT-BNNPTNT;
Yêu cầu Không
Cơ sở pháp lý

- Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT - BYT-BCT-BNNPTNT ngày 09/4/2014 của Bộ y tế, Bộ trưởng bộ công thương, Bộ trưởng bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong wuarnlys nhà nước về án toàn thực phẩm.

- Thông tư 45/2014/BNNPTNT ngày 03/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

- Quyết định 2316/QĐ-BNN-QLCL ngày 10/6/2016 của Nông nghiệp và phát triển nông thôn về công bố thủ tục hành chính chuẩn hóa thuộc phạm vi chức năng quản lý của bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn

- Thông tư 149/2013/TT – BTC ngày 29/10/2013 của Bộ Tài chính quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh TP;

Các thủ tục khác