Quận Hà Đông tổ chức Phiên giao dịch và tư vấn việc làm tại Trường Đại học Đại Nam vào ngày 07/4/2024

Nhằm đẩy mạnh công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động, góp phần ổn định cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội, vào ngày 7/4/2024, UBND quận Hà Đông phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Hà Đông năm 2024 tại Trường Đại học Đại Nam (Số 1 phố Xốm, phường Phú Lãm, quận Hà Đông).

Đối tượng tham gia tuyển dụng tại phiên giao dịch dự kiến có từ 2.000 - 3.000 người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn quận tham dự tìm việc, học nghề gồm: những người trong độ tuổi lao động, có khả năng lao động nhưng chưa có việc làm, có nhu cầu tìm việc hoặc những người có mong muốn thay đổi công việc mới phù hợp với bản thân; những người có nhu cầu học nghề, học sinh, sinh viên muốn tìm hiểu thị trường lao động để có kinh nghiệm, kiến thức thực tế cho bản thân nhằm tạo cơ hội tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Phiên giao dịch việc làm ưu tiên tuyển dụng thân nhân gia đình chính sách, bộ đội xuất ngũ, công an hoàn thành nghĩa vụ, người thuộc hộ cận nghèo, người khuyết tật, người thuộc hộ gia đình có đất nông nghiệp bị thu hồi, người lao động chưa có việc làm ổn định, người sau cai nghiện ma túy, người chấp hành xong hình phạt tù….Tham gia tuyển sinh, tuyển dụng trực tiếp tại Phiên giao dịch sẽ có từ 35 - 50 đơn vị, doanh nghiệp, trường dạy nghề, cao đẳng, đại học, các đơn vị có chức năng dịch vụ việc làm, xuất khẩu lao động.

Đến với Phiên giao dịch và tư vấn việc làm, người lao động sẽ được các doanh nghiệp tư vấn lựa chọn vị trí công việc phù hợp với khả năng, nguyện vọng; được tham gia phỏng vấn, tiếp cận trực tiếp với doanh nghiệp mà không phải qua bất kỳ một tổ chức, cá nhân trung gian nào và không phải đóng bất kỳ một khoản kinh phí nào. Học sinh THCS, THPT được tư vấn, định hướng nghề nghiệp và lựa chọn các cơ sở dạy nghề để học nghề phù hợp với khả năng và nguyện vọng của bản thân. Bên cạnh đó, người lao động còn có cơ hội tiếp cận với những công ty xuất khẩu lao động uy tín, hoạt động lâu năm trong lĩnh vực đưa người lao động đi học tập và làm việc ở nước ngoài theo quy định của pháp luật.

Để khảo sát, thu thập thông tin về nhu cầu tìm việc làm, học nghề và xuất khẩu lao động, Ban Tổ chức phát hành Phiếu khảo sát thu thập thông tin người lao động, sinh viên năm cuối các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, học sinh cuối cấp THPT và phát Phiếu đăng ký tham gia Phiên giao dịch việc làm đến các doanh nghiệp, cơ sở dạy nghề trên địa bàn quận.

Thông tin liên hệ:

- Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Hà Đông, Phòng 516, tầng 5, UBND quận Hà Đông; điện thoại: 0977196327.

- Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội - Sàn Giao dịch việc làm 144 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội, điện thoại: 02433.820.450; website: https://vieclamhanoi.net.