Quận Hà Đông sẵn sàng cho ngày hội giao, nhận quân năm 2020

Ngày hội giao quân năm 2020 đang đến rất gần. Cùng với các địa phương trong thành phố, quận Hà Đông đang tích cực chuẩn bị cho ngày hội tòng quân tiễn những thanh niên ưu tú của quận lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.

Năm 2020, quận Hà Đông được giao tuyển chọn 90 tân binh, giao cho 3 đơn vị nhận quân là: Sư đoàn Bộ binh 301 - Bộ tư lệnh Thủ đô; Lữ đoàn thông tin 205 - Bộ tư lệnh Thông tin Liên lạc và Trung tâm Huấn luyện 334, Tổng cục Kỹ thuật.

Ngay sau khi có chỉ đạo của UBND Thành phố và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2020, Đảng ủy, Ban CHQS quận Hà Đông đã chủ động tham mưu cho Thường trực Quận ủy, UBND quận, Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận ban hành các văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Ban CHQS quận phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong quận đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về Luật Nghĩa vụ quân sự cho đông đảo thanh niên và các tầng lớp nhân dân. Thực hiện sự chỉ đạo của Quận ủy, Ban CHQS quận hướng dẫn các địa phương tiếp tục thực hiện tròn khâu trong công tác tuyển quân năm 2020; chuyển giao nhiệm vụ thâm nhập “3 gặp, 4 biết” từ đơn vị nhận quân về địa phương với phương châm “Tuyển người nào, chắc người đó”.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự và Ban CHQS quận đã chỉ đạo Ban CHQS các phường tiến hành kiểm tra, rà soát, phân loại thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ (từ đủ 18-27 tuổi) có đủ điều kiện nhập ngũ năm 2020. Cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương quán triệt và thực hiện triệt để việc phát huy dân chủ trong công tác tuyển quân; chú trọng làm tốt các bước xét duyệt ngay từ cơ sở, đảm bảo đúng quy định và đúng luật. Năm 2020, toàn quận có 10.186 công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, trong đó có 7 công dân miễn gọi nhập ngũ; 8.419 công dân tạm hoãn gọi nhập ngũ và đủ điều kiện sơ tuyển trực tiếp về sức khỏe là 1.760 nam công dân. Các phường tiến hành rà soát, chọn 270 thanh niên đủ điều  kiện tham gia khám sức khỏe tại quận, kết quả có 205 công dân đạt sức khỏe, chiếm 76%; trong đó có 60,48% công dân đạt điều kiện về sức khỏe có trình độ đại học, cao đẳng và THCN. Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận đã duyệt hồ sơ của 95 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2020.

Nhìn chung, số thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2020 của quận Hà Đông đều đảm bảo về độ tuổi, chất lượng sức khoẻ, trình độ văn hoá; có 17 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Trước khi nhập ngũ, 100% tân binh được bồi dưỡng nhận thức chính trị. Các phường làm tốt các công tác phát lệnh nhập ngũ bảo đảm đúng luật định; tất cả số thanh niên trong diện nhập ngũ năm 2020 trên địa bàn quận đã nhận lệnh.

Từ nay đến ngày giao quân, quận Hà Đông chỉ đạo các phường làm tốt công tác thăm hỏi, tặng quà động viên các nam công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Tất cả các hoạt động trên nhằm cổ vũ tinh thần các thanh niên chuẩn bị lên đường, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Hà Đông anh hùng, tiếp bước các cha anh lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Nguồn:

Cổng Thông tin điện tử Quận Hà Đông