THÔNG BÁO Về việc khai báo y tế thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19

Ngày bắt đầu có hiệu lực:

19/02/2021

Người ký văn bản:

Nguyễn Thị Thịnh - PCT UBND phường

Nội dung thông báo:

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND - Trưởng BCĐ PCDB Covid-19 thành phố Hà Nội tại phiên họp thứ 92, ngày 19/02/2021, về nội dung rà soát, kiểm tra, xác minh các trường hợp khai báo y tế chưa trung thực, chính xác, nhằm mục đích được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR miễn phí, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường Phú Lãm thông báo:

1. Đề nghị người đi từ tỉnh Hải Dương, vùng dịch khác thuộc các tỉnh thành ngoài Hà Nội, khi trở về địa phương phải tiến hành khai báo y tế chính xác, trung thực để được hướng dẫn, tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly y tế, theo dõi sức khỏe theo quy định.

2. Đề nghị các đoàn thể, cơ quan, đơn vị, trường học, các ngành, các tổ dân phố, đặc biệt là các tổ giám sát cộng đồng Covid -19 rà soát, cung cấp thông tin và phối hợp xác minh các trường hợp đi từ vùng dịch về để lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

3. Những trường hợp không khai báo y tế hoặc khai báo không chính xác, trung thực, nhằm mục đích trốn cách ly, hoặc nhằm mục đích lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR để thỏa mãn nhu cầu cá nhân thì căn cứ vào tính chất, mức độ vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 phường Phú Lãm thông báo và đề nghị các đoàn thể, cơ quan, đơn vị, trường học, các ngành, tổ dân phố, tổ giám sát cộng đồng Covid -19, các hộ gia đình, cá nhân thực hiện để công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 đạt hiệu quả./.

Chi tiết xem tại File đính kèm./.

File đính kèm:

Xem thêm thông báo